Hỏi đáp, tư vấn pháp luật
Câu hỏi
Lĩnh vực:
Chuyên mục trả lời hỏi đáp pháp luật:
Lĩnh vực
1- Câu hỏi: Hỏi về giấy chứng nhận tình trạng hôn nhân ở nước ngoài
Tôi và vợ tôi đi nước ngoài du học.năm nay có về Việt Nam kết hôn và không có dự định sang lại nước ngoài nữa.Muốn đăng kí kết hôn tại Việt Nam nhưng Uỷ Ban nhân dân cấp Huyện yêu cầu giấy chứng nhận tình trạng hôn nhân ở nước ngoài.Điều đáng nói là chúng tôi không quay lại nước ngoài nữa thì không thể xin cấp giấy chứng nhận tình trạng hôn nhân được. Xin hỏi có cách nào xin được giấy chứng nhận tình trạng hôn nhân ở nước ngoài trong khi mình vẫn ở Việt Nam được không ạ?
Người hỏi: Phạm Văn Đức Ngày hỏi:13/11/2023
 
Lĩnh vực Hôn nhân và gia đình
2- Câu hỏi: Thủ tục công nhận li hôn ở nước ngoài
Tôi và chồng cũ đăng kí kết hôn tại Hải Dương sau đó đi nước ngoài sinh sống và làm việc. Trong thời gian cư trú ở nước ngoài, chúng tôi có những mâu thuẫn không giải quyết được nên đã li thân năm 2019 và năm 2021 thì làm thủ tục li hôn tại tòa án có thẩm quyền ở nước ngoài. Chúng tôi có quyết định li hôn do tòa án nước ngoài cấp và có hiệu lực từ tháng 11/2021, quyết định này không có mục yêu cầu thi hành án tại VN. Bây giờ tôi muốn làm thủ tục công nhận tại Việt Nam về việc chúng tôi đã li hôn tại nước ngoài, thì cần những thủ tục và giấy tờ gì? Tôi hiện vẫn đang ở nước ngoài, không về VN để trực tiếp nộp hồ sơ được, tôi có thể ủy quyền cho người thân ở VN thay mặt tôi làm việc với sở Tư Pháp được không? nếu được tôi cần thêm những giấy tờ nào khác? Hiện tôi đang ở nước ngoài nên không thể nhận cuộc gọi, xin được nhận câu trả lời qua email nếu có thể. Tôi xin chân thành cảm ơn.
Người hỏi: Lê Thị Liên Ngày hỏi:27/09/2023
 
Lĩnh vực
3- Câu hỏi:
Tôi đã làm hồ sơ online xin cấp Lí lịch tư pháp số 2 vào ngày 23/8/2023 và được trả lời sẽ giải quyết trong vòng 19 ngày. Nhưng cho đến hôm nay là ngày 18/9/2023 vẫn chưa nhận được giấy báo của Sở, xin hỏi hồ sơ của tôi chậm trễ là do đâu ạ?
Người hỏi: Hoàng Thị Oanh Ngày hỏi:19/09/2023
 
Lĩnh vực Đất đai -nhà ở
4- Câu hỏi: Sang tên , thừa kế sổ đỏ
Bố e máy năm 2021 . E có đi lên cấp xã xin thừa kế sáng tên cho mẹ e... Nhưng cấp xã họ trả lại hồ sơ vì đất ở trong sổ đỏ nhà e ít quá. Họ bảo mua thêm mới cấp lại sổ mới . Cụ thể sổ đỏ nhà e đứng lên bố và mẹ e sau năm 1993 nhà e có tách sổ từ sổ chính của bác e thì nhà nước thu hồi 7m dài từ tìm đường sau làm đường và không bồi thường j cả lên có sổ mới đứng tên bố và mẹ e bây giờ .. bh sổ đổ hiện tại có 43 m2 đất ở .. 71 m2 đất thủy sản ,nuôi thủy sản nuôi trồng có nộp thuế hàng năm ... Này cấp xã bảo mua thêm diện tích đằng sau nhà e thêm ít nữa cụ thể 50m2 đến 60m2 j đó mơincaaps đc sổ đó . Như vậy có đúng không ạ . Mong cán bộ cho e câu trả lời ,e cảm ơn ạ
Người hỏi: Lương văn thiều Ngày hỏi:05/09/2023
 
Lĩnh vực
5- Câu hỏi:
Xin chào. Tôi xin được hướng dẫn thủ tục xin cấp lý lịch hồ sơ tư pháp số 2?
Người hỏi: Bùi Văn Thuyết Ngày hỏi:06/08/2023
 
Lĩnh vực Lĩnh vực khác
6- Câu hỏi: Người đánh tráo trẻ sơ sinh bị xử phạt bao nhiêu năm tù?
Người đánh tráo trẻ sơ sinh bị xử phạt bao nhiêu năm tù?
Người hỏi: Linh Ngày hỏi:01/08/2023
 
Lĩnh vực Lý lịch tư pháp
7- Câu hỏi:
Em muốn kiểm tra thông tin làm lý lịch tư pháp thì phải làm thế nào ạ?
Người hỏi: Nguyễn Tiến Tân Ngày hỏi:10/07/2023
 
Lĩnh vực Đấu giá tài sản
8- Câu hỏi: đấu giá tài sản là tang vật bị tịch thu dưới 1 triệu
Cơ quan A phát hiện hành vi vi phạm và tịch thu tang vật là các đồi chơi không team mác. trên các sản phẩm có ghi giá trỊ 30 nghìn, tổng giá trị của CÁC sản phẩm dưới 1 triệu. Việc quy trình, thủ tục xử lý tang vật ấy như thế nào ? Có phải thành lập hội đồng đấu giá không ? nếu có Thì thành phần đối với trường hợp tổng tài sản dưới 1 triệu này như thế nào. người mua phải thực hiện quy trình như thế nào . Xin cảm ơn
Người hỏi: Vũ Văn Minh Ngày hỏi:11/04/2023
 
Lĩnh vực
9- Câu hỏi: Lý lịch tư pháp
Làm giấy lý lịch tư pháp số 1 để đi nước ngoài thì có bản song ngữ không ạ?
Người hỏi: Trần Hồng Nhung Ngày hỏi:06/12/2022
 
Lĩnh vực Lĩnh vực khác
10- Câu hỏi: Đổi tên trong giấy khai sinh
Tên mình hiện tại là Lươmg Thị Phương, tên này ảnh hưởng đến mình và gia đình vì hồi đó bố đã lấy tên của tình cũ đặt cho. Khi lên UBND huyện Cẩm Giàng hỏi được hướng dẫn đổi nhưng bên tư pháp nói không đổi được và cũng không tiếp nhận hồ sơ của mình. Vậy mình phải làm như thế nào ạ?
Người hỏi: Lương Thị Phương Ngày hỏi:06/12/2022
 
Lĩnh vực Lý lịch tư pháp
11- Câu hỏi: Xin cấp lại giấy tư pháp
E mới làm tư pháp mà giờ bị rách, cho e hỏi e có thể xin cấp lại hay e phải làm thủ tục để khai báo lại và thời gian nếu đc cấp lại là bao nhiêu ngày ạ vì e đang cần gấp, e xin cảm ơn!
Người hỏi: Hứa Văn Nam Ngày hỏi:06/12/2022
 
Lĩnh vực Lý lịch tư pháp
12- Câu hỏi: Xin lý lịch tư pháp
Thưa quý sở. Em muốn xin lý lịch tư pháp mà hiện giờ sổ hộ khẩu nhà em bị công an thành phố thu khi làm căn cước công dân mới và bên công an nói là bỏ sổ hộ khẩu. Nên em muốn hỏi khi xin lý lịch tư pháp em chỉ cần photo công chứng căn cước công dân thôi ạ. Hay cần những gì thêm. Mong quý sở trợ giúp ạ.
Người hỏi: Nguyễn Minh Hiếu Ngày hỏi:06/12/2022
 
Lĩnh vực Lý lịch tư pháp
13- Câu hỏi: Xin lý lịch tư pháp
Thưa quý sở. Em muốn xin lý lịch tư pháp mà hiện giờ sổ hộ khẩu nhà em bị công an thành phố thu khi làm căn cước công dân mới và bên công an nói là bỏ sổ hộ khẩu. Nên em muốn hỏi khi xin lý lịch tư pháp em chỉ cần photo công chứng căn cước công dân thôi ạ. Hay cần những gì thêm. Mong quý sở trợ giúp ạ.
Người hỏi: Nguyễn Minh Hiếu Ngày hỏi:06/12/2022
 
Lĩnh vực Lý lịch tư pháp
14- Câu hỏi: Xin sửa lại giấy khai sinh bản gốc
Tôi bị sai năm sinh bản gốc bây giờ ra xã hỏi người ta bảo phải cải chính lại tất cả giấy tờ liên quan.cho tôi hỏi bây giờ tôi đã có vợ và 2 con rồi thì biết bao nhiêu giấy tờ cần phải cải chính đây?họ làm như vậy có đúng không?
Người hỏi: Tiêu văn quyền Ngày hỏi:06/12/2022
 
Lĩnh vực Lý lịch tư pháp
15- Câu hỏi: Hồ sơ làm lí lịch tư pháp
Sở tư pháp cho em hỏi là em muốn nộp hồ sơ sơ xin cấp phiếu lí lịch tư pháp qua bưu điện thì có cần phải đăng kí trực tuyến trước không ạ hay chỉ cần chuẩn bị hồ sơ gửi qua bưu điện về sở tư pháp luôn ạ ,cho em hỏi thêm là gửi hồ sơ về trung tâm hành chính công tỉnh Hải Dương theo số điện thoại của bộ phận tiếp nhận nào để có thể tiếp nhận hồ sơ của em sớm nhất ạ.Em cảm ơn!
Người hỏi: Lê Văn Tuấn Ngày hỏi:08/06/2022
 
Lĩnh vực
16- Câu hỏi: Hồ sơ lý lịch tư pháp
Chào anh/chị, em muốn đăng ký làm lý lịch tư pháp số 2 thì cần có những giấy tờ gì ạ. Mong anh/chị sớm hồi đáp ạ. Em cảm ơn ạ!
Người hỏi: Nguyễn Văn Tùng Ngày hỏi:07/06/2022
 
Lĩnh vực Hộ tịch
17- Câu hỏi: Thủ tục làm trích lục kết hôn
Tôi và chồng đã đăng kí kết hôn tại cơ quan có thẩm quyền của Nhật Bản. Bây giờ tôi muốn khai trích lục kết hôn tại việt nam. Thử tục cần những gì? Lệ phí là bao nhiêu? Xử lí hồ sơ trong bao lâu?
Người hỏi: Lê thị quỳnh anh Ngày hỏi:07/06/2022
 
Lĩnh vực
18- Câu hỏi: xin xác nhận hôn nhân
Tôi sinh ra ở Tân Hương - Ninh Giang, năm 2008 chuyển khẩu về Hợp Tiến - Nam Sách. Trong thời gian ở Ninh Giang tôi chưa đăng ký kết hôn với ai.Từ khi về Hợp Tiến tôi có sống với anh Phượng và có hai con chung. Nay chúng tôi vẫn sống cùng nhau nhưng không đăng ký kết hôn.Nay tôi mua đất muốn đứng tên mình tôi, tôi xin giấy xác nhận mình vẫn độc thân chưa kết hôn có được không rất mong nhận được phản hồi của quý sở
Người hỏi: nguyễn thị thía Ngày hỏi:25/03/2022
 
Lĩnh vực Lý lịch tư pháp
19- Câu hỏi: Hồ sơ làm lý lịch tư pháp
Chào anh/chị, em có đăng ký làm LLTP trực tuyến và muốn nộp hồ sơ qua bưu điện thì hồ sơ em nộp cần có những giấy tờ gì ạ. Mong anh/chị sớm hồi đáp ạ. Em cảm ơn ạ!
Người hỏi: Vũ Thị Lâm Oanh Ngày hỏi:25/03/2022
 
Lĩnh vực Quốc tịch
20- Câu hỏi: Câu hỏi về điều kiện để trở lại quốc tịch Việt Nam
Kính Gửi ban lãnh đạo cùng toàn thể các cán bộ hiện đang công tác tại Sở Tư Pháp Tỉnh Hải Dương Tôi tên là VŨ Đức Duy , quê quán tại Bình Giang , Hải Dương . Tôi có một vài thắc mắc muốn được giải đáp (ghi bên dưới),rất mong nhận được sự giúp đỡ từ các cán bộ . [tình trạng hiện tại] : .Hiện tại , tôi cùng gia đình (tôi , vợ , con trai) đang sống và làm việc tại Tokyo , Nhật Bản . Để thuận tiện cho việc học hiện tại cũng như lâu dài của con trai tôi nên gia đình tôi đang phân vân việc đổi quốc tịch từ quốc tịch Việt Nam sang QUốc Tịch Nhật bản . Câu hỏi 1: Vậy cho tôi hỏi , trong trường hợp của tôi , nếu sau 20 năm sau tôi và gia đình có mong muốn quay trở lại Việt Nam thì theo luật của nhà nước hiện tại thì tôi và gia đình có khả năng quay trở lại quốc tịch Việt Nam không ? Câu hỏi 2 : Nếu có khả năg quay lại quốc tịch Việt Nam (sau khi đã đổi sang quốc tịch Nhật Bản ) thì cần những điều kiện gì ạ ? Xin Chân Thành Cám Ơn và kính chúc các cán bộ có nhiều năng lượng cho ngày làm việc mới ạ !
Người hỏi: VŨ ĐỨC DUY Ngày hỏi:25/03/2022
 
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12
Video
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
Liên kết website
THƯ VIỆN ẢNH