Hỏi đáp, tư vấn pháp luật
Câu hỏi
Lĩnh vực:
Chuyên mục trả lời hỏi đáp pháp luật:
Lĩnh vực Lý lịch tư pháp
1- Câu hỏi: Hồ sơ làm lí lịch tư pháp
Sở tư pháp cho em hỏi là em muốn nộp hồ sơ sơ xin cấp phiếu lí lịch tư pháp qua bưu điện thì có cần phải đăng kí trực tuyến trước không ạ hay chỉ cần chuẩn bị hồ sơ gửi qua bưu điện về sở tư pháp luôn ạ ,cho em hỏi thêm là gửi hồ sơ về trung tâm hành chính công tỉnh Hải Dương theo số điện thoại của bộ phận tiếp nhận nào để có thể tiếp nhận hồ sơ của em sớm nhất ạ.Em cảm ơn!
Người hỏi: Lê Văn Tuấn Ngày hỏi:08/06/2022
 
Lĩnh vực
2- Câu hỏi: Hồ sơ lý lịch tư pháp
Chào anh/chị, em muốn đăng ký làm lý lịch tư pháp số 2 thì cần có những giấy tờ gì ạ. Mong anh/chị sớm hồi đáp ạ. Em cảm ơn ạ!
Người hỏi: Nguyễn Văn Tùng Ngày hỏi:07/06/2022
 
Lĩnh vực Hộ tịch
3- Câu hỏi: Thủ tục làm trích lục kết hôn
Tôi và chồng đã đăng kí kết hôn tại cơ quan có thẩm quyền của Nhật Bản. Bây giờ tôi muốn khai trích lục kết hôn tại việt nam. Thử tục cần những gì? Lệ phí là bao nhiêu? Xử lí hồ sơ trong bao lâu?
Người hỏi: Lê thị quỳnh anh Ngày hỏi:07/06/2022
 
Lĩnh vực
4- Câu hỏi: xin xác nhận hôn nhân
Tôi sinh ra ở Tân Hương - Ninh Giang, năm 2008 chuyển khẩu về Hợp Tiến - Nam Sách. Trong thời gian ở Ninh Giang tôi chưa đăng ký kết hôn với ai.Từ khi về Hợp Tiến tôi có sống với anh Phượng và có hai con chung. Nay chúng tôi vẫn sống cùng nhau nhưng không đăng ký kết hôn.Nay tôi mua đất muốn đứng tên mình tôi, tôi xin giấy xác nhận mình vẫn độc thân chưa kết hôn có được không rất mong nhận được phản hồi của quý sở
Người hỏi: nguyễn thị thía Ngày hỏi:25/03/2022
 
Lĩnh vực Lý lịch tư pháp
5- Câu hỏi: Hồ sơ làm lý lịch tư pháp
Chào anh/chị, em có đăng ký làm LLTP trực tuyến và muốn nộp hồ sơ qua bưu điện thì hồ sơ em nộp cần có những giấy tờ gì ạ. Mong anh/chị sớm hồi đáp ạ. Em cảm ơn ạ!
Người hỏi: Vũ Thị Lâm Oanh Ngày hỏi:25/03/2022
 
Lĩnh vực Quốc tịch
6- Câu hỏi: Câu hỏi về điều kiện để trở lại quốc tịch Việt Nam
Kính Gửi ban lãnh đạo cùng toàn thể các cán bộ hiện đang công tác tại Sở Tư Pháp Tỉnh Hải Dương Tôi tên là VŨ Đức Duy , quê quán tại Bình Giang , Hải Dương . Tôi có một vài thắc mắc muốn được giải đáp (ghi bên dưới),rất mong nhận được sự giúp đỡ từ các cán bộ . [tình trạng hiện tại] : .Hiện tại , tôi cùng gia đình (tôi , vợ , con trai) đang sống và làm việc tại Tokyo , Nhật Bản . Để thuận tiện cho việc học hiện tại cũng như lâu dài của con trai tôi nên gia đình tôi đang phân vân việc đổi quốc tịch từ quốc tịch Việt Nam sang QUốc Tịch Nhật bản . Câu hỏi 1: Vậy cho tôi hỏi , trong trường hợp của tôi , nếu sau 20 năm sau tôi và gia đình có mong muốn quay trở lại Việt Nam thì theo luật của nhà nước hiện tại thì tôi và gia đình có khả năng quay trở lại quốc tịch Việt Nam không ? Câu hỏi 2 : Nếu có khả năg quay lại quốc tịch Việt Nam (sau khi đã đổi sang quốc tịch Nhật Bản ) thì cần những điều kiện gì ạ ? Xin Chân Thành Cám Ơn và kính chúc các cán bộ có nhiều năng lượng cho ngày làm việc mới ạ !
Người hỏi: VŨ ĐỨC DUY Ngày hỏi:25/03/2022
 
Lĩnh vực Lý lịch tư pháp
7- Câu hỏi: Lý lịch tư pháp
Cho e hỏi. Em có làm lý lịch tư pháp số2 . Nhưng khi nận tên của bố em thiếu dấu sắc. Vậy em phải làm gì. Và tờ lý lịch tư pháp này có sử dụng được không, có ảnh hưởng tới cv của em không. Mong được giải đáp sớm
Người hỏi: Nguyễn thị thanh tâm Ngày hỏi:25/03/2022
 
Lĩnh vực Công chứng
8- Câu hỏi: Cấp bản sao văn bản công chứng
Tôi đi công chứng hợp đồng mua bán xe ô tô tại Phòng công chứng. Nay tôi muốn Phòng công chứng cấp thêm một số bản sao công chứng hợp đồng mua bán xe ô tô được không?
Người hỏi: Ngày hỏi:25/03/2022
 
Lĩnh vực Công chứng
9- Câu hỏi: Cấp bản sao văn bản công chứng
Tôi đi công chứng hợp đồng mua bán xe ô tô tại Phòng công chứng. Nay tôi muốn Phòng công chứng cấp thêm một số bản sao công chứng hợp đồng mua bán xe ô tô được không?
Người hỏi: Ngày hỏi:23/02/2022
 
Lĩnh vực Lĩnh vực khác
10- Câu hỏi: Quy định về việc lập vi bằng của Thừa phát lại
Thời gian qua ở địa phương có tổ chức Thừa phát lại hoạt động. Chúng tôi được biết một loại việc Thừa phát lại thường làm là lập vi bằng, tuy nhiên chưa được rõ loại việc gì được lập vi bằng và nó được sử dụng như thế nào?
Người hỏi: Hoàng Văn Thể Ngày hỏi:23/02/2022
 
Lĩnh vực Lý lịch tư pháp
11- Câu hỏi: Hố sơ xin cấp phiếu LLTP
Em đang ở Hải Phòng không thể về làm lý lịch tư pháp trực tiếp. Vậy em có thể gửi hồ sơ qua bưu điện được không ạ? Nếu được thì cần những giấy tờ gì và lệ phí làm LLTP (số 1) sẽ gửi theo hình thức nào ạ? Em cảm ơn!
Người hỏi: Nguyễn Thị Nụ Ngày hỏi:18/01/2022
 
Lĩnh vực Lý lịch tư pháp
12- Câu hỏi: giấy yêu cầu cấp lý lịch tư pháp
e muốn hỏi giấy yêu cầu cấp lý lịch tư pháp có thể tự in trên mạng hay phải tới sở tư pháp để xin ạ?và sau khi hoàn thành hồ sơ là nộp tại hành chính công của tỉnh ạ hay nộp tại sở tư pháp?
Người hỏi: Nguyễn Thị Liên Ngày hỏi:18/01/2022
 
Lĩnh vực Công chứng
13- Câu hỏi: Công chứng di chúc
Tôi muốn công chứng di chúc. Tôi có thể ủy quyền cho con trai tôi yêu cầu công chứng di chúc thay tôi được không?
Người hỏi: Ngày hỏi:04/01/2022
 
Lĩnh vực Công chứng
14- Câu hỏi: Cấp bản sao văn bản công chứng
Tôi đi công chứng hợp đồng mua bán xe ô tô tại Phòng công chứng. Nay tôi muốn Phòng công chứng cấp thêm một số bản sao công chứng hợp đồng mua bán xe ô tô được không?
Người hỏi: Ngày hỏi:04/01/2022
 
Lĩnh vực Công chứng
15- Câu hỏi: Địa điểm công chứng hợp đồng, giao dịch
Tôi có người nhà đang bị tạm giam nên không thể đến tổ chức hành nghề công chứng để công chứng hợp đồng mua bán nhà ở. Vậy, người nhà tôi phải làm thế nào?
Người hỏi: Ngày hỏi:04/01/2022
 
Lĩnh vực Đất đai -nhà ở
16- Câu hỏi: mua đất đấu giá
vào năm 2000 tôi có thông qua trung gian mua được 1 lô đất của chính phủ ở bình tân trong quá trình đấu giá đã đưa tiền đặt cọc cho bên tổ chức do sau đó gặp vài trục trặc chưa thanh toán hết tiền nên bi phong tỏa lô đất , thời gian sau có lên thanh toán tiền còn thiếu cho bên tổ chức đấu giá Và đến nay vẫn không được cấp sổ đổ do bên chính quyền chưa thụ lý hồ sơ . Cho tôi hỏi bây giờ phải làm sao để được cấp lai sổ đỏ xây nhà ?? xin cám ơn
Người hỏi: Nguyễn Tiến Ngày hỏi:13/12/2021
 
Lĩnh vực
17- Câu hỏi: Biểu mẫu xử phạt VPHC của chủ tịch ubnd
Biểu mẫu xử phạt VPHC của chủ tịch ubnd dùng theo nghị định nào quy định
Người hỏi: Vũ Hoàng Long Hải Ngày hỏi:13/12/2021
 
Lĩnh vực Lĩnh vực khác
18- Câu hỏi: Luật tố cáo
Xin cho biết quy định của pháp luật về việc giải quyết tố cáo quá thời hạn quy định?
Người hỏi: Hoàng Tuấn Dũng Ngày hỏi:13/12/2021
 
Lĩnh vực Lĩnh vực khác
19- Câu hỏi: Pháp luật quy định như thế nào về thời hạn giải quyết tố cáo?
Pháp luật quy định như thế nào về thời hạn giải quyết tố cáo?
Người hỏi: Nguyễn Văn Tuấn Ngày hỏi:13/12/2021
 
Lĩnh vực Hộ tịch
20- Câu hỏi: Đăng ký khai sinh kết hợp cha nhận con
Trường hợp chị LVA đã đăng ký kết hôn từ năm 2016 đến năm 2018 thì ly thân, đến tháng 9 năm 2020 mới có quyết ly hôn. Đến tháng 3 năm 2020 có sinh một bé trai. Hiện nay muốn làm giấy khai sinh cho con kết hợp thủ tục cha nhận con( đã có giấy xét nghiệm ADN) của người nhận con. Tôi xin hỏi theo luật hôn nhân và gia đình năm 2014 quy định con được sinh ra trong thời hạn 300 ngày kể từ thời điểm chấm dứt hôn nhân được coi là con do người vợ có thai trong thời kỳ hôn nhân. Vậy trường hợp này thì cha của cháu bé được xác định như thế nào và muốn đăng ký theo thông tin cha theo thủ tục cha nhận con thì cần những giấy tờ gì để chứng minh và làm được giấy khai sinh có cháu
Người hỏi: Đặng Thị Thanh Tâm Ngày hỏi:10/12/2021
 
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11
Video
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
Liên kết website
THƯ VIỆN ẢNH
http://dochoi.haiduong.net.vn http://haiduong.net.vn

Mua sắm đồ chơi online, Chuyên đồ chơi điều khiển từ xa, chuyên xếp hình Lego, chuyên siêu xe, bán buôn bán lẻ đồ chơi, hải dương, đồ chơi rẻ nhất, đồ chơi độc đáo, đồ chơi hải dương uy tín