Họ và tên:Lê Thị Tâm
Địa chỉ:
Ngày hỏi:8/31/2020 11:27:35 AM
Tiêu đề:Đăng ký lại khai sinh
Lĩnh vực:Hộ tịch
Nội dung câu hỏi: Hiện tôi đã làm mất bản chính giấy khai sinh, tôi lên UBND xã đề nghị đăng ký lại khai sinh. sau khi kiểm tra sổ khai sinh tại UBND xã, công chức tư pháp trả lời tôi là thông tin khai sinh của tôi vẫn được lưu trữ tại sổ khai sinh của xã nên tôi không được đăng ký lại khai sinh. Vậy công chức tư pháp trả lời tôi vậy có đúng không? Tôi xin cảm ơn!
Câu trả lời:

Trả lời: 

            Về điều kiện để được đăng ký lại khai sinh khoản 1, Điều 24 của Nghị định 123/2015/NĐ-CP ngày 15 tháng 11 năm 2015 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Hộ tịch đã nêu rõ: “Việc khai sinh đã được đăng ký tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam trước ngày 01 tháng 01 năm 2016 nhưng Sổ hộ tịchbản chính giấy tờ hộ tịch đều bị mất thì được đăng ký lại”.

            Như vậy, để được đăng ký lại giấy khai sinh thì Sổ hộ tịch (trong trường hợp của bạn là Sổ khai sinh) và bản chính giấy tờ hộ tịch đều bị mất. Trường hợp của bạn thì Sổ khai sinh vẫn còn nên bạn không được đăng ký lại khai sinh. Vậy công chức tư pháp trả lời bạn như vậy là đúng.

Quay lại
Video
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
Liên kết website
THƯ VIỆN ẢNH
http://dochoi.haiduong.net.vn http://haiduong.net.vn

Mua sắm đồ chơi online, Chuyên đồ chơi điều khiển từ xa, chuyên xếp hình Lego, chuyên siêu xe, bán buôn bán lẻ đồ chơi, hải dương, đồ chơi rẻ nhất, đồ chơi độc đáo, đồ chơi hải dương uy tín