Họ và tên:Vũ Thị Lâm Oanh
Địa chỉ:
Ngày hỏi:3/25/2022 11:21:57 AM
Tiêu đề:Hồ sơ làm lý lịch tư pháp
Lĩnh vực:Lý lịch tư pháp
Nội dung câu hỏi: Chào anh/chị, em có đăng ký làm LLTP trực tuyến và muốn nộp hồ sơ qua bưu điện thì hồ sơ em nộp cần có những giấy tờ gì ạ. Mong anh/chị sớm hồi đáp ạ. Em cảm ơn ạ!
Câu trả lời:

Theo quy định của Luật Lý lịch tư pháp thì Thành phần hồ sơ xin cấp Phiếu Lý lịch tư pháp như sau:

1. Tờ khai yêu cầu cấp Phiếu lý lịch tư pháp theo mẫu quy định (Mẫu số 03/2013/TT-LLTP; Mẫu số 04/2013/TT-LLTP). Mẫu số 03/2013/TT-LLTP dùng cho người trực tiếp đi làm; Mẫu số 04/2013/TT-LLTP dùng trong trường hợp ủy quyền cho người khác làm thủ tục yêu cầu cấp Phiếu lý lịch tư pháp số 1.

2. Bản chụp Chứng minh nhân dân hoặc thẻ Căn cước công dân hoặc hộ chiếu của người được cấp Phiếu lý lịch tư pháp (Trường hợp nộp bản chụp thì phải xuất trình bản chính để đối chiếu. Trường hợp không có bản chính để đối chiếu thì nộp bản sao có chứng thực theo quy định của pháp luật).

3. Văn bản ủy quyền trong trường hợp ủy quyền cho người khác làm thủ tục yêu cầu cấp Phiếu lý lịch tư pháp số 1[1] (trường hợp người được ủy quyền là cha, mẹ, vợ, chồng, con của người ủy quyền thì không cần văn bản ủy quyền). Văn bản ủy quyền phải được công chứng, chứng thực theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Cá nhân yêu cầu cấp Phiếu lý lịch tư pháp số 2 không được ủy quyền cho người khác làm thủ tục yêu cầu cấp Phiếu lý lịch tư pháp.

*Đối chiếu với quy định trên thì Trong trường hợp hồ sơ nộp qua bưu điện thì bản sao Chứng minh nhân dân hoặc thẻ Căn cước công dân hoặc hộ chiếu của người được cấp Phiếu lý lịch tư pháp phải được chứng thực bạn nhé.[1] Người được ủy quyền phải xuất trình Chứng minh nhân dân hoặc thẻ Căn cước công dân hoặc Hộ chiếu khi thực hiện thủ tục yêu cầu cấp Phiếu lý lịch tư pháp.

Quay lại
Video
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
Liên kết website
THƯ VIỆN ẢNH