Họ và tên:Nguyễn Thị Cẩm Nhung
Địa chỉ:
Ngày hỏi:8/11/2021 11:06:13 AM
Tiêu đề:Giấy tờ hộ tịch
Lĩnh vực:Hộ tịch
Nội dung câu hỏi: Kính gửi Sở Tư pháp tỉnh Hải Dương, hiện nay tôi có tiếp nhận hồ sơ chuyển nhượng đất, thành phần hồ sơ bao gồm: Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, các giấy tờ tùy thân của người tham gia giao dịch và giấy xác nhận quan hệ hôn nhân hợp pháp có xác nhận của Ủy ban nhân dân xã Duy Tân, thị xã Kinh Môn. Tôi được biết theo TT 04/2020 thì chỉ có 2 loại giấy tờ để xác minh về tình trang hôn nhân của một người là Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân và giấy ĐK kết hôn, Vậy kính mong quý sở cho tôi xin ý kiến về "giấy xác nhận quan hệ hôn nhân hợp pháp" như UBND phường Duy Tân cấp cho công dân có đúng quy định pháp luật không? Tôi xin trân thành cảm ơn.
Câu trả lời:

Chào bạn. Về câu hỏi của bạn Sở Tư pháp xin trả lời bạn như sau:

Trong biểu mẫu giấy tờ hộ tịch ban hành kèm theo Thông tư số 04/2020/TT-BTP không có biểu mẫu “giấy xác nhận quan hệ hôn nhân hợp pháp”. Vì vậy UBND phường Duy Tân cấp cho công dân “giấy xác nhận quan hệ hôn nhân hợp pháp” là không đúng với quy định của pháp luật. Nội dung này đã được Cục Hộ tịch, quốc tịch, chứng thực - Bộ Tư pháp hướng dẫn tại Công văn số 842/HTQTCT-HT ngày 26/5/2016 về quán triệt một số quy định về chứng thực.

cv842-htqtct
Quay lại
Video
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
Liên kết website
THƯ VIỆN ẢNH
http://dochoi.haiduong.net.vn http://haiduong.net.vn

Mua sắm đồ chơi online, Chuyên đồ chơi điều khiển từ xa, chuyên xếp hình Lego, chuyên siêu xe, bán buôn bán lẻ đồ chơi, hải dương, đồ chơi rẻ nhất, đồ chơi độc đáo, đồ chơi hải dương uy tín