Họ và tên:PHAM THI THUY
Địa chỉ:
Ngày hỏi:8/31/2020 2:30:47 PM
Tiêu đề:Hồ sơ yêu cầu cấp Phiếu lý lịch tư pháp khi có sự thay đổi về đơn vị hành chính
Lĩnh vực:Lý lịch tư pháp
Nội dung câu hỏi: Địa phương tôi mới thực hiện công tác thay đổi đơn vị hành chính cấp xã, cụ thể là sáp nhập vào với thị trấn. Tuy nhiên, sổ hộ khẩu của tôi chưa thay đổi theo đơn vị hành chính mới. Bây giờ tôi muốn xin Lý lịch tư pháp 1 thì có cần phải chờ làm lại sổ hộ khẩu theo đơn vị hành chính mới hay vẫn có thể sử dụng và khai báo thông tin địa chỉ theo sổ hộ khẩu cũ? Tôi xin cảm ơn!
Câu trả lời:

Trả lời:

Ngày 16 tháng 10 năm 2019, Ủy ban Thường vụ Quốc hội ban hành Nghị quyết số 788/NQ-UBTVQH14 về việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã trên địa bàn tỉnh Hải Dương. Theo đó, ở một số địa phương, có 2 hoặc 3 đơn vị hành chính cấp xã sáp nhập thành một đơn vị, có đơn giữ nguyên tên gọi cũ, cũng có đơn vị ghi theo tên mới. Theo quy định tại khoản 3 Điều 29 Luật Cư trú thì “Trường hợp có thay đổi địa giới hành chính, đơn vị hành chính, đường phố, số nhà thì cơ quan quản lý cư trú có thẩm quyền căn cứ vào quyết định thay đổi địa giới hành chính, đơn vị hành chính, đường phố, số nhà của cơ quan nhà nước có thẩm quyền để đính chính trong sổ hộ khẩu.”

Trường hợp của bạn, đơn vị hành chính ghi trong sổ hộ khẩu đã có sự thay đổi nhưng cơ quan quản lý cư trú có thẩm quyền chưa thực hiện việc đính chính. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể sử dụng sổ hộ khẩu đó để thực hiện thủ tục yêu cầu cấp Phiếu lý lịch tư pháp. Thông tin về nơi cư trú của bạn trong Tờ khai yêu cầu cấp Phiếu lý lịch tư pháp ghi theo đơn vị hành chính mới.

Quay lại
Video
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
Liên kết website
THƯ VIỆN ẢNH