Họ và tên:Vũ Văn Quỳnh
Địa chỉ:
Ngày hỏi:12/9/2021 4:27:08 PM
Tiêu đề:Thông tin Hồ sơ xin cấp giấy lý lịch tư pháp 1
Lĩnh vực:Lý lịch tư pháp
Nội dung câu hỏi: Chào Anh/Chị, - em muốn xin cấp giấy lỹ lịch tư pháp 1 - hiện nhà em bị mất sổ hộ khẩu, và theo quy định từ 1/7/2021 không cấp lại sổ hộ khẩu. - ra công an xã thì các anh cấp cho "giấy xác nhận thông tin gia đình" - có giá trị như sổ hộ khẩu. - vậy cố thể làm hồ sơ được không ! - mong anh/chị sớm hồi đáp
Câu trả lời:
           Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi!
           Hiện tại, hồ sơ xin cấp phiếu LLTP không cần có sổ hộ khẩu bạn nhé. Theo quyết định 1050/QĐ-BTP ngày 23/6/2021 của Bộ Tư pháp « Về việc công bố thủ tục hành chính sửa đổi, bổ sung trong lĩnh vực lý lịch tư pháp thuộc phạm vi chức năng quản lý của Bộ Tư pháp” thì thành phần hồ sơ xin cấp phiếu LLTP gồm những giấy tờ sau:

+ Tờ khai yêu cầu cấp Phiếu lý lịch tư pháp theo mẫu quy định (Mẫu số 03/2013/TT-LLTP; Mẫu số 04/2013/TT-LLTP).

+ Bản chụp Chứng minh nhân dân hoặc thẻ Căn cước công dân hoặc hộ chiếu của người được cấp Phiếu lý lịch tư pháp (Trường hợp nộp bản chụp thì phải xuất trình bản chính để đối chiếu. Trường hợp không có bản chính để đối chiếu thì nộp bản sao có chứng thực theo quy định của pháp luật).

+ Văn bản ủy quyền trong trường hợp ủy quyền cho người khác làm thủ tục yêu cầu cấp Phiếu lý lịch tư pháp số 1[1] (trường hợp người được ủy quyền là cha, mẹ, vợ, chồng, con của người ủy quyền thì không cần văn bản ủy quyền). Văn bản ủy quyền phải được công chứng, chứng thực theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Cá nhân yêu cầu cấp Phiếu lý lịch tư pháp số 2 không được ủy quyền cho người khác làm thủ tục yêu cầu cấp Phiếu lý lịch tư pháp.

Ngoài ra, người yêu cầu cấp Phiếu lý lịch tư pháp thuộc đối tượng được miễn hoặc giảm phí phải xuất trình các giấy tờ để chứng minh.

- Số lượng hồ sơ: 01 bộ.[1] Người được ủy quyền phải xuất trình Chứng minh nhân dân hoặc thẻ Căn cước công dân hoặc Hộ chiếu khi thực hiện thủ tục yêu cầu cấp Phiếu lý lịch tư pháp.

 
 
Quay lại
Video
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
Liên kết website
THƯ VIỆN ẢNH
http://dochoi.haiduong.net.vn http://haiduong.net.vn

Mua sắm đồ chơi online, Chuyên đồ chơi điều khiển từ xa, chuyên xếp hình Lego, chuyên siêu xe, bán buôn bán lẻ đồ chơi, hải dương, đồ chơi rẻ nhất, đồ chơi độc đáo, đồ chơi hải dương uy tín