Họ và tên:VŨ ĐỨC DUY
Địa chỉ:
Ngày hỏi:3/25/2022 11:01:27 AM
Tiêu đề:Câu hỏi về điều kiện để trở lại quốc tịch Việt Nam
Lĩnh vực:Quốc tịch
Nội dung câu hỏi: Kính Gửi ban lãnh đạo cùng toàn thể các cán bộ hiện đang công tác tại Sở Tư Pháp Tỉnh Hải Dương Tôi tên là VŨ Đức Duy , quê quán tại Bình Giang , Hải Dương . Tôi có một vài thắc mắc muốn được giải đáp (ghi bên dưới),rất mong nhận được sự giúp đỡ từ các cán bộ . [tình trạng hiện tại] : .Hiện tại , tôi cùng gia đình (tôi , vợ , con trai) đang sống và làm việc tại Tokyo , Nhật Bản . Để thuận tiện cho việc học hiện tại cũng như lâu dài của con trai tôi nên gia đình tôi đang phân vân việc đổi quốc tịch từ quốc tịch Việt Nam sang QUốc Tịch Nhật bản . Câu hỏi 1: Vậy cho tôi hỏi , trong trường hợp của tôi , nếu sau 20 năm sau tôi và gia đình có mong muốn quay trở lại Việt Nam thì theo luật của nhà nước hiện tại thì tôi và gia đình có khả năng quay trở lại quốc tịch Việt Nam không ? Câu hỏi 2 : Nếu có khả năg quay lại quốc tịch Việt Nam (sau khi đã đổi sang quốc tịch Nhật Bản ) thì cần những điều kiện gì ạ ? Xin Chân Thành Cám Ơn và kính chúc các cán bộ có nhiều năng lượng cho ngày làm việc mới ạ !
Câu trả lời:
Theo Điều 23 Luật Quốc tịch Việt Nam quy định những trường hợp được trở lại quốc tịch Việt Nam như sau:

"Điều 23. Các trường hợp được trở lại quốc tịch Việt Nam

1. Người đã mất quốc tịch Việt Nam theo quy định tại Điều 26 của Luật này có đơn xin trở lại quốc tịch Việt Nam thì có thể được trở lại quốc tịch Việt Nam, nếu thuộc một trong những trường hợp sau đây:

a) Xin hồi hương về Việt Nam;

b) Có vợ, chồng, cha đẻ, mẹ đẻ hoặc con đẻ là công dân Việt Nam;

c) Có công lao đặc biệt đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam;

d) Có lợi cho Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam;

đ) Thực hiện đầu tư tại Việt Nam;

e) Đã thôi quốc tịch Việt Nam để nhập quốc tịch nước ngoài, nhưng không được nhập quốc tịch nước ngoài.

2. Người xin trở lại quốc tịch Việt Nam không được trở lại quốc tịch Việt Nam, nếu việc đó làm phương hại đến lợi ích quốc gia của Việt Nam.

3. Trường hợp người bị tước quốc tịch Việt Nam xin trở lại quốc tịch Việt Nam thì phải sau ít nhất 5 năm, kể từ ngày bị tước quốc tịch mới được xem xét cho trở lại quốc tịch Việt Nam.

4. Người xin trở lại quốc tịch Việt Nam phải lấy lại tên gọi Việt Nam trước đây, tên gọi này phải được ghi rõ trong Quyết định cho trở lại quốc tịch Việt Nam.

5. Người được trở lại quốc tịch Việt Nam thì phải thôi quốc tịch nước ngoài, trừ những người sau đây, trong trường hợp đặc biệt, nếu được Chủ tịch nước cho phép:

a) Là vợ, chồng, cha đẻ, mẹ đẻ hoặc con đẻ của công dân Việt Nam;

b) Có công lao đặc biệt đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam;

c) Có lợi cho Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.6. Chính phủ quy định cụ thể các điều kiện được trở lại quốc tịch Việt Nam."

Đối chiếu với quy định trên thì nếu sau 20 năm, gia đình bạn có mong muốn quay trở lại Việt Nam thì theo Luật Quốc tịch Việt Nam hiện tại thì bạn và gia đình có khả năng trở lại quốc tịch Việt Nam. Bạn và gia đình thuộc trường hợp quy định tại điểm a, khoản 1 Điều 23 nêu trên (điều kiện trở lại quốc tịch Việt Nam). 
 
Quay lại
Video
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
Liên kết website
THƯ VIỆN ẢNH
http://dochoi.haiduong.net.vn http://haiduong.net.vn

Mua sắm đồ chơi online, Chuyên đồ chơi điều khiển từ xa, chuyên xếp hình Lego, chuyên siêu xe, bán buôn bán lẻ đồ chơi, hải dương, đồ chơi rẻ nhất, đồ chơi độc đáo, đồ chơi hải dương uy tín