Họ và tên:Nguyễn Thị Nụ
Địa chỉ:
Ngày hỏi:12/9/2021 4:43:10 PM
Tiêu đề:Hố sơ xin cấp phiếu LLTP
Lĩnh vực:Lý lịch tư pháp
Nội dung câu hỏi: Em đang ở Hải Phòng không thể về làm lý lịch tư pháp trực tiếp. Vậy em có thể gửi hồ sơ qua bưu điện được không ạ? Nếu được thì cần những giấy tờ gì và lệ phí làm LLTP (số 1) sẽ gửi theo hình thức nào ạ? Em cảm ơn!
Câu trả lời:
Chào bạn! 
Em có thể gửi hồ qua bưu điện gần nhất. Em đến Bưu điện và đề nghị rõ với nhân viên bưu điện về việc em nộp hồ sơ xin cấp phiếu lý lịch tư pháp nhé. Theo quy định của pháp luật thì thành phần hồ sơ xin cấp phiếu LLTP (số 1) như sau:

+ Tờ khai yêu cầu cấp Phiếu lý lịch tư pháp theo mẫu quy định (Mẫu số 03/2013/TT-LLTP; Mẫu số 04/2013/TT-LLTP).

+ Bản chụp Chứng minh nhân dân hoặc thẻ Căn cước công dân hoặc hộ chiếu của người được cấp Phiếu lý lịch tư pháp (Trường hợp nộp bản chụp thì phải xuất trình bản chính để đối chiếu. Trường hợp không có bản chính để đối chiếu thì nộp bản sao có chứng thực theo quy định của pháp luật).

+ Văn bản ủy quyền trong trường hợp ủy quyền cho người khác làm thủ tục yêu cầu cấp Phiếu lý lịch tư pháp số 1[1] (trường hợp người được ủy quyền là cha, mẹ, vợ, chồng, con của người ủy quyền thì không cần văn bản ủy quyền). Văn bản ủy quyền phải được công chứng, chứng thực theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Ngoài ra, người yêu cầu cấp Phiếu lý lịch tư pháp thuộc đối tượng được miễn hoặc giảm phí phải xuất trình các giấy tờ để chứng minh.

- Số lượng hồ sơ: 01 bộ.[1] Người được ủy quyền phải xuất trình Chứng minh nhân dân hoặc thẻ Căn cước công dân hoặc Hộ chiếu khi thực hiện thủ tục yêu cầu cấp Phiếu lý lịch tư pháp.

 
Quay lại
Video
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
Liên kết website
THƯ VIỆN ẢNH