Tin tức, sự kiện
Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm quốc tế về công chứng của Việt Nam và Cộng hòa Pháp
02/10/2023 12:00:00

        Ngày 10/9/2023, Hiệp hội Công chứng viên Việt Nam, Hội đồng công chứng tối cao Pháp và Trường Đại học Luật Hà Nội đồng chủ trì và chịu trách nhiệm tổ chức hội thảo chia sẻ kinh nghiệm quốc tế về công chứng của Việt Nam và Cộng hòa Pháp. Hội thảo được tổ chức trong 01 ngày, trực tiếp tại Trường Đại học Luật Hà Nội - Số 87 Nguyễn Chí Thanh, Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội, kết hợp hội thảo trực tuyến qua nền tảng Zoom meeting.

Tham dự Hội thảo, về phía đại biểu nước ngoài gồm có: ông Lionel GALLIEZ - Chủ tịch của Liên minh Công chứng Quốc tế (UINL); ông Tri Firdaus AKBARSYAH - Chủ tịch Ủy ban Các vấn đề Châu Á (CAAs) thuộc UINL, Chủ tịch Hiệp hội Công chứng viên Indonesia; ông Jean DELEAGE - Đại diện phụ trách hợp tác khu vực Đông Nam Á của Hội đồng công chứng tối cao Pháp; và bà Inès SAAD - Đại diện Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam.

Về phía đại biểu trong nước có các đại diện tham dự trực tiếp từ Ban Dân chủ và Pháp luật - Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; Ban Đối ngoại Trung ương; Vụ Pháp luật, Văn phòng Chính phủ; Cục Kiểm soát thủ tục hành chính, Văn phòng Chính phủ; Vụ Hợp tác quốc tế - Bộ Tư pháp; Cục Bổ trợ Tư pháp - Bộ Tư pháp; Cục An ninh chính trị nội bộ - Bộ Công an (A03); Phòng Quản lý Công chứng, Thừa phát lại - Cục Bổ trợ Tư pháp - Bộ Tư pháp; Học viện Tư pháp; một số Đại biểu Quốc hội và đại diện một số Sở Tư pháp; một số Ủy viên Hội đồng công chứng viên Việt Nam, công chứng viên và các chuyên gia khác; đại diện Trường Đại học Luật Hà Nội và các cơ quan báo chí, truyền thông. Ngoài ra, đại biểu tham dự trực tuyến, gồm một số vị Đại biểu Quốc hội và đại diện các Hội Công chứng viên toàn quốc.

Sau khi phát biểu khai mạc hội thảo, ông Nguyễn Chí Thiện - Chủ tịch Hiệp hội Công chứng viên Việt Nam và ông Jean DELEAGE - Đại diện Phụ trách hợp tác khu vực Đông Nam Á của Hội đồng công chứng tối cao Pháp ký kết Chương trình thỏa thuận hợp tác 03 năm giữa Hiệp hội Công chứng viên Việt Nam và Hội đồng công chứng tối cao Pháp (giai đoạn 2023-2025).

Với cương vị là Chủ tịch của Liên minh Công chứng Quốc tế, ông Jean DELEAGE kỳ vọng Hội thảo là cơ hội để các chuyên gia trong và ngoài nước được gặp gỡ, giao lưu và thảo luận xoay quanh các vấn đề nổi bật đáng chú ý liên quan đến hoạt động công chứng. Đồng thời thông qua Hội thảo, những ý kiến đóng góp chuyên sâu của các chuyên gia trong và ngoài nước có thể là những giải pháp hữu ích trong quá trình tư vấn chính sách và góp phần tham mưu cho các cơ quan có thẩm quyền trong việc xây dựng các dự thảo sửa đổi pháp luật liên quan hiện nay.

Tại Hội thảo, bài trình bày của ông Lê Xuân Hồng - Cục trưởng Cục Bổ trợ Tư pháp - Bộ Tư pháp đã tập trung chia sẻ về thực trạng sửa đổi Luật Công chứng tại Việt Nam với nhiều vấn đề đang đặt ra. Mục tiêu là xây dựng một đội ngũ công chứng viên có năng lực, có trình độ và các Tổ chức hành nghề công chứng Việt Nam đáp ứng được các công việc hành nghề công chứng ở Việt Nam trong quá trình hội nhập quốc tế.

Cũng trong khuôn khổ Hội thảo, các đại biểu đã lần lượt trình bày các tham luận về thực hiện hoạt động công chứng tại Việt Nam. Thông qua nền tảng trực tuyến, các đại biểu trong và ngoài nước đã cùng nhau thảo luận các vấn đề liên quan hệ thống công chứng tại Cộng hòa Pháp. Chiều cùng ngày, các phiên trình bày song song về các chủ đề trên cũng đã diễn ra với sự tham gia của rất nhiều đại biểu tại Hội thảo.

Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm quốc tế về công chứng của Việt Nam và Cộng hòa Pháp được tổ chức thành công tốt đẹp. Các bên bày tỏ sự biết ơn vì sự chia sẻ kinh nghiệm quý báu đã được đúc kết từ thực tiễn của các nước đi trước và tin tưởng vào sự hợp tác bền vững giữa Hiệp hội Công chứng viên Việt Nam và Hội đồng công chứng tối cao Pháp trong những sự kiện hợp tác tiếp theo.

Các tin mới hơn
Phòng Công chứng số 1 tỉnh Hải Dương tổ chức ngày Phụ nữ 20/10 cho cán bộ nhân viên(30/10/2023)
Hội nghị tập huấn pháp luật về xử lý vi phạm hành chính trên địa bàn tỉnh Hải Dương(10/10/2023)
Phòng Công chứng số 1 tỉnh Hải Dương tổ chức Hội nghị Thảo luận nghiệp vụ công chứng giao dịch về thừa kế(07/10/2023)
Hội Công chứng viên tỉnh Hải Dương tham gia góp ý kiến vào dự thảo Luật Công chứng (sửa đổi)(03/10/2023)
Các tin cũ hơn
Phòng Công chứng số 1 tỉnh Hải Dương tổ chức Hội nghị thảo luận nghiệp vụ công chứng hợp đồng chuyển nhượng bất động sản tháng 9/2023(28/09/2023)
HỘI CÔNG CHỨNG VIÊN TỈNH HẢI DƯƠNG TỔ CHỨC SƠ KẾT CÔNG TÁC 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2023(17/08/2023)
Lễ dâng hương tri ân các Anh hùng, Liệt sỹ kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh, Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2023)(27/07/2023)
Ngày hội hiến máu Hải Dương ngàn trái tim hồng(21/07/2023)
Hội thi thể thao công chức, viên chức, người lao động tỉnh Hải Dương năm 2023(20/07/2023)
Video
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
Liên kết website
THƯ VIỆN ẢNH
http://dochoi.haiduong.net.vn http://haiduong.net.vn

Mua sắm đồ chơi online, Chuyên đồ chơi điều khiển từ xa, chuyên xếp hình Lego, chuyên siêu xe, bán buôn bán lẻ đồ chơi, hải dương, đồ chơi rẻ nhất, đồ chơi độc đáo, đồ chơi hải dương uy tín