Tin hoạt động trợ giúp pháp lý
Tin về hoạt động truyền thông về Trợ giúp pháp lý và tư vấn pháp luật tại huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương.
09/05/2022 12:00:00

Thực hiện Kế hoạch số 141/KH-UBND ngày 20/01/2022 của UBND huyện về công tác phổ biến, giáo dục pháp luật; hòa gải ở cơ sở, xây dựng cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật năm 2022, ngày 06/5/2022 phòng Tư pháp huyện Kim Thành phối hợp với Trung tâm trợ giúp pháp Nhà nước tỉnh Hải Dương tổ chức hội nghị truyền thông về trợ giúp pháp lý và tư vấn pháp luật miễn phí cho toàn thể nhân dân tại xã Thượng Vũ và xã Kim Xuyên của huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương.

Tham dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo đại diện cho phòng Tư pháp huyện Kim Thành - Đảng ủy - HĐND - UBND xã Thượng Vũ, xã Kim Xuyên và gần 150 cán bộ và nhân dân các xã tham dự.

Tại buổi truyền thông về Trợ giúp pháp lý và tư vấn pháp luật cán bộ, nhân dân địa phương đã được nghe tuyên truyền phổ biến một số nội dung cơ bản của Luật Trợ giúp pháp lý năm 2017; trình tự, thủ tục chuyển mục đích sử dụng đất; điều kiện, trình tự, thủ tục tặng cho quyền sử dụng đất theo quy định của Luật đất đai và tư vấn trực tiếp cho người có yêu cầu.

 Cũng trong đợt trợ giúp pháp lý này, đoàn đã nhận được 13 đơn yêu cầu trợ giúp pháp lý và 10 ý kiến hỏi trực tiếp bằng miệng của nhân dân. Nội dung đơn chủ yếu liên quan đến các vấn đề pháp luật trong lĩnh vực đất đai, dân sự, chính sách, bảo trợ xã hội, hôn nhân và gia đình, bình đẳng giới và vấn đề bạo lực gia đình... Đoàn cán bộ Trung tâm trợ giúp pháp lý Nhà nước tỉnh Hải Dương đã tiến hành tư vấn, giải đáp tại chỗ những nội dung, vướng mắc của nhân dân, giúp người dân nâng cao hiểu biết, đồng thời có kiến thức để thực hiện các quyền và nghĩa vụ của mình một cách đúng pháp luật.

 

 

Các tin mới hơn
Các tin cũ hơn
Trợ giúp pháp lý trong phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án “Mua bán trái phép chất ma túy” tại thành phố Hải Dương. (27/04/2022)
Trợ giúp pháp lý trong phiên tòa hìn sự xét xử sơ thẩm vụ án “Cố ý gây thương tích” tại Cẩm Giàng. (22/04/2022)
Trợ giúp pháp lý trong phiên tòa hìn sự xét xử sơ thẩm vụ án “Tàng trữ trái phép chất ma túy” tại Tứ Kỳ. (20/04/2022)
Tin về hoạt động truyền thông về Trợ giúp pháp lý và tư vấn pháp luật tại UBND p. Hải Tân, Tp Hải Dương. (14/04/2022)
Trợ giúp pháp lý trong phiên tòa hìn sự xét xử sơ thẩm vụ án “Tàng trữ trái phép chất ma túy” tại Tứ Kỳ. (14/04/2022)
Video
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
Liên kết website
THƯ VIỆN ẢNH
http://dochoi.haiduong.net.vn http://haiduong.net.vn

Mua sắm đồ chơi online, Chuyên đồ chơi điều khiển từ xa, chuyên xếp hình Lego, chuyên siêu xe, bán buôn bán lẻ đồ chơi, hải dương, đồ chơi rẻ nhất, đồ chơi độc đáo, đồ chơi hải dương uy tín