Bổ trợ tư pháp
UBND tỉnh ban hành Quyết định quy định tiêu chí xét duyệt hồ sơ đề nghị thành lập Văn phòng công chứng trên địa bàn tỉnh Hải Dương
30/06/2021 12:00:00

1. Cùng với các quy định hiện hành, ngày 29/6/2021, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 17/2021/QĐ-UBND quy định tiêu chí xét duyệt hồ sơ đề nghị thành lập Văn phòng công chứng trên địa bàn tỉnh Hải Dương nhằm nâng cao định hướng phát triển thêm các tổ chức hành nghề công chứng phù hợp với tình hình phát triển kinh tế, xã hội của từng địa bàn; đồng thời, thúc đẩy, nâng cao chất lượng của các tổ chức hành nghề công chứng, đảm bảo cho các tổ chức hành nghề công chứng hoạt động có hiệu quả, chất lượng, tránh tình trạng cạnh tranh không lành mạnh góp phần quan trọng trong việc phát triển các Văn phòng công chứng có quy mô lớn, tạo sự ổn định, bền vững trong hoạt động công chứng, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của người yêu cầu công chứng, đồng thời đáp ứng nhu cầu cần thiết và tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, tổ chức và doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

2. Nội dung của Quy định tiêu chí xét duyệt hồ sơ đề nghị thành lập Văn phòng công chứng gồm có 4 chương, 13 điều; trong đó:

- Chương I gồm có 2 điều, quy định những vấn đề chung liên quan đến phạm vi điều chỉnh, đối tượng áp dụng, nguyên tắc tiếp nhận hồ sơ.

- Chương II gồm có 6 điều, quy định nội dung và số điểm của các tiêu chí xét duyệt hồ sơ đề nghị thành lập Văn phòng công chứng.

- Chương III gồm có 3 điều, quy định về việc tiếp nhận, xét duyệt hồ sơ đề nghị thành lập Văn phòng công chứng.

- Chương IV gồm 2 điều, quy định về điều khoản thi hành.

3. Quyết đình này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 10/7/2021 (có văn bản kèm theo)./.