Tin tức, sự kiện
Đảng bộ Sở Tư pháp Tổng kết công tác xây dựng đảng năm 2022 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2023
28/12/2022 12:00:00

Thực hiện Điều lệ Đảng và Quy chế làm việc của Ban Chấp hành Đảng bộ Sở Tư pháp nhiệm kỳ 2020 - 2025, sáng ngày 28/12/2022, Ban Chấp hành Đảng bộ Sở Tư pháp tổ chức Tổng kết công tác xây dựng đảng năm 2022 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2023.

Hội nghị tham dự gồm có các đồng chí: Bùi Sỹ Hoàn - Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Sở chủ trì hội nghị; Lê Văn Ngoãn - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở; Phạm Văn Song - Phó Giám đốc Sở; các đồng chí UVBCH Đảng bộ Sở, Bí thư, Phó Bí thư, Chi ủy viên các chi bộ trực thuộc; các đồng chí là Trưởng các đoàn thể (Công đoàn, Hội Cựu chiến binh, Đoàn thanh niên Sở Tư pháp) và toàn thể các đảng viên trong Đảng bộ Sở Tư pháp.

Năm 2022, công tác xây dựng đảng của Đảng bộ Sở Tư pháp đã đạt được những kết quả tích cực, hoàn thành các nhiệm vụ theo chương trình, kế hoạch; làm tốt công tác chính trị tư tưởng đối với đội ngũ cán bộ, đảng viên; hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị. Công tác kiểm tra, giám sát được thực hiện đúng quy định của Đảng. Công tác lãnh đạo các đoàn thể quần chúng được chú trọng.

Kết quả bình xét, xếp loại tổ chức đảng và đảng viên năm 2022:

- Kết quả xếp loại đảng viên: Đảng bộ có tổng số 70 đảng viên và được đánh giá. Trong đó: Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 10 đảng viên; hoàn thành tốt nhiệm vụ có 55 đảng viên; hoàn thành nhiệm vụ có 01 đảng viên; không hoàn thành nhiệm vụ có 04 đảng viên.

- Đối với chi bộ: Có 01/07 Chi bộ đạt mức xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; 03 Chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ; 03 Chi bộ hoàn thành nhiệm vụ.

- Đối với Đảng bộ: Đề nghị Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh công nhận Đảng bộ Sở Tư pháp đạt mức hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Bên cạnh những mặt tích cực, tại Hội nghị các đại biểu cũng đã thẳng thắn chỉ ra một số hạn chế, khuyết điểm và nguyên nhân trong năm qua công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy. Kết luận Hội nghị đồng chí Bùi Sỹ Hoàn - Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Sở đã ghi nhận và đánh giá cao kết quả đạt được trong công tác xây dựng đảng năm 2022 và định hướng một số nhiệm vụ trọng tâm trong công tác xây dựng đảng năm 2023 của Đảng bộ Sở Tư pháp như: Đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị tư tưởng của cán bộ, đảng viên; lãnh đạo thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ chuyên môn phù hợp với tình hình thực tiễn tại mỗi cơ quan, đơn vị; đề cao trách nhiệm của Bí thư cấp ủy giữ mối liên hệ với Thủ trưởng cơ quan, thực hiện nghiêm túc quy chế làm việc, đảm bảo nguyên tắc tập trung dân chủ, thực hiện tốt công tác tự phê bình và phê bình, thực hành tiết kiệm, tích cực đấu tranh phòng, chống tham nhũng; duy trì chế độ sinh hoạt định kỳ, đổi mới nội dung sinh hoạt chi bộ, nâng cao chất lượng các buổi sinh hoạt Đảng theo chuyên đề; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát đối với tổ chức Đảng và đảng viên trong việc chấp hành Điều lệ Đảng, pháp luật của Nhà nước; phát huy dân chủ, tăng cường đoàn kết nội bộ; tăng cường sự lãnh đạo của Đảng ủy đối với các tổ chức đoàn thể...