Hành chính tư pháp
Tăng cường phối hợp thực hiện việc rà soát, thống kê các trường hợp vướng mắc trong công tác cấp, hủy số định danh cho công dân đăng ký khai sinh
07/06/2022 03:10:00

Thực hiện công văn số 1443/CAT-PC06 ngày 18/5/2022 của Công an tỉnh Hải Dương để kịp thời tháo gỡ những tồn tại, vướng mắc trong công tác cấp, hủy số định danh cho công dân đăng ký khai sinh và việc sai lệch thông tin giữa dữ liệu khai sinh Bộ Tư pháp với Dữ liệu dân cư tại địa phương, Sở Tư pháp đề nghị Chủ tịch UBND huyện, thị xã, thành phố quan tâm chỉ đạo Phòng Tư pháp và UBND cấp xã trên địa bàn quản lý triển khai thực hiện tốt một số nội dung sau:

1. Phòng Tư pháp cấp huyện, Tư pháp cấp xã phối hợp với lực lượng công an cùng cấp tiến hành rà soát, thống kê, lập danh sách các trường hợp thuộc diện như: “Bị báo lỗi yêu cầu xác minh do hệ thống CSDLQG về DC cảnh báo trùng công dân và thông tin công dân sai lệch giữa hệ thống CSDLQG về DC với Giấy khai sinh của công dân do cán bộ Tư pháp điều chỉnh thông tin cho công dân nhập sai sau khi đã gửi yêu cầu cấp số sang Bộ Công an và thông tin đăng ký khai sinh được thay đổi, cải chính, bổ sung thông tin hộ tịch, xác định lại dân tộc được lưu trữ trong CSDL Hộ tịch chưa được cập nhật, đồng bộ sang hệ thống CSDLQG về DC”. Ghi rõ lý do, nguyên nhân (theo phụ lục kèm Công văn 1443 CAT-PC06).

2. Cán bộ Tư pháp cung cấp bản ảnh phần mềm của Bộ Tư pháp nhận cảnh báo xác minh do trùng nhưng qua Tư pháp xác minh không bị trùng cho lực lượng công an cùng cấp để tiến hành rà soát, đối chiếu với dữ liệu dân cư, tập hợp và báo cáo theo quy định.

Trong quá trình thực hiện, có khó khăn vướng mắc đề nghị trao đổi về Sở Tư pháp (qua Phòng Hành chính tư và BTTP) hoặc Công an tỉnh để được hướng dẫn. Liên hệ đồng chí: Trung tá Đỗ Thị Thu – Đội trưởng phòng PC06, SĐT: 0988.897.976./.