Hành chính tư pháp
Rà soát người không quốc tịch, người chưa xác định được quốc tịch, người không có giấy tờ chứng minh nhân thân đang cư trú tại địa phương
09/12/2021 03:14:56

Thực hiện Công văn số 994/HTQTCT-HT ngày 26/11/2021 của Cục Hộ tịch, quốc tịch, chứng thực – Bộ Tư pháp về việc rà soát người không quốc tịch, người chưa xác định được quốc tịch, người không có giấy tờ chứng minh nhân thân đang cư trú tại địa phương, Sở Tư pháp đề nghị UBND các huyện, thành phố, thị xã chỉ đạo Phòng Tư pháp thực hiện những nội dung sau:

1. Chỉ đạo công chức tư pháp-hộ tịch phối hợp với công an cấp xã thực hiện rà soát, thống kê người không có giấy tờ chứng minh nhân thân, người không quốc tịch, người di cư đang cư trú trên địa bàn, lập danh sách vào Biểu tổng hợp nhanh kết quả rà soát.

2. Sau khi lập danh sách theo Biểu tổng hợp nhanh, công chức tư pháp – hộ tịch phối hợp với công an cấp xã tiến hành thu thập thông tin của người không có giấy tờ chứng minh về nhân thân, người không quốc tịch, người di cư đang cư trú tại xã, phường, thị trấn vào 03 Phiếu: Phiếu dành cho người không quốc tịch, người chưa xác định quốc tịch; Phiếu dành cho phụ nữ Việt Nam kết hôn với người nước ngoài, đã thôi quốc tịch Việt Nam nhưng không được nhập quốc tịch nước ngoài, hiện tại đã quay trở về Việt Nam; Phiếu dành cho trẻ em là con của công dân Việt Nam với người nước ngoài.

3. Việc lập danh sách, ghi thông tin vào 03 Phiếu theo hướng dẫn kèm theo Công văn số 994/HTQTCT-HT ngày 26/11/2021 của Cục Hộ tịch, quốc tịch, chứng thực – Bộ Tư pháp.

Biểu tổng hợp nhanh kết quả rà soát gửi về Sở Tư pháp trước ngày 14/12/2021. Phiếu thu thập thông tin đề nghị địa phương hoàn thiện gửi về Sở Tư pháp trước ngày 22/3/2022 để Sở tổng hợp, báo cáo Cục Hộ tịch, quốc tịch, chứng thực - Bộ Tư pháp theo quy định./.

(Kèm theo Công văn nàyCông văn số 994/BTP-HTQTCT ngày 26/11/202021của Cục Hộ tịch, quốctịch, chứng thực - Bộ Tư pháp và Biểu tổng hợp nhanh kết quả rà soát; 03 Phiếu khảo sát, đồng thời  được đăng tải tại mục Hành chính tư pháp, Trang Thông tin điện tử Sở Tư pháp, địa chỉ http://sotuphap.haiduong.gov.vn).

Phieu KS 03.docPhieu KS 01.doc, ; Phieu KS 02.doc