Tin hoạt động trợ giúp pháp lý
Tin về hoạt động truyền thông về Trợ giúp pháp lý và tư vấn pháp luật tại huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương
09/11/2022 03:26:29

Hưởng ứng ngày Pháp luật Việt Nam năm 2022, ngày 24/10/2022 Trung tâm TGPL Nhà nước tỉnh Hải Dương đã phối hợp với Phòng Tư pháp huyện Ninh Giang tổ chức 02 buổi truyền thông về trợ giúp pháp lý và tư vấn pháp luật miễn phí cho toàn thể nhân dân và cán bộ tại các xã Hồng Đức, Ứng Hoè huyện Ninh Giang.

Tham dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo đại diện Đảng ủy - HĐND – UBND các xã Hồng Đức, Ứng Hoè và gần 500 cán bộ và nhân dân các xã tham dự. Tại các Hội nghị này, cán bộ, nhân dân địa phương đã được nghe tuyên truyền phổ biến chuyên đề: Trình tự thủ tục tặng cho quyền sử dụng đất trong Luật đất đai và nội dung thừa kế quy định trong bộ luật Dân sự năm 2015. Đây là hai văn bản pháp luật có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, liên quan mật thiết đến đời sống của đông đảo các tầng lớp nhân dân, do đó trong thời gian gần đây đã thu hút được sự chú ý của toàn thể nhân dân huyện nhà.

Cũng trong đợt trợ giúp pháp lý này, đoàn đã nhận được hơn 20 đơn yêu cầu trợ giúp pháp lý và gần 30 ý kiến hỏi trực tiếp bằng miệng của nhân dân. Nội dung đơn chủ yếu liên quan đến các vấn đề pháp luật trong lĩnh vực đất đai, dân sự, chính sách, bảo trợ xã hội, hôn nhân và gia đình, bình đẳng giới và vấn đề bạo lực gia đình... Đoàn cán bộ Trung tâm trợ giúp pháp lý Nhà nước tỉnh đã tiến hành tư vấn, giải đáp tại chỗ những nội dung, vướng mắc của nhân dân, giúp người dân nâng cao hiểu biết, đồng thời có kiến thức pháp luật để thực hiện các quyền và nghĩa vụ của mình một cách đúng pháp luật.

Để đảm bảo sự thượng tôn Hiến pháp, pháp luật trong xã hội, Trung tâm Trợ giúp pháp lý Nhà nước tỉnh Hải Dương đã phối hợp với phòng tư pháp huyện Ninh Giang tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật bằng hình thức sinh động, dễ hiểu để người dân dễ nắm bắt, dễ vận dụng. Các hoạt động của ngày Pháp luật Việt Nam được Trung tâm tổ chức để tôn vinh Hiến pháp, pháp luật, khơi dậy trong lòng người dân về ý thức, trách nhiệm, bổn phận, nghĩa vụ và quyền lợi của mình khi tham gia vào các mối quan hệ trong đời sống xã hội. Hội nghị cũng là dịp tăng cường nhận thức cho người dân, qua đó góp phần nâng cao ý thức và niềm tin pháp luật, từng bước xây dựng và củng cố các giá trị văn hóa pháp lý trong cuộc sống xã hội.

Các tin mới hơn
Trợ giúp pháp lý trong phiên tòa xét xử sơ thẩm lưu động vụ án “Sản xuất, buôn bán hàng cấm” tại thị xã Kinh Môn (04/02/2024)
Câu hỏi: Vợ chồng tôi đã ly hôn, theo Bản án ly hôn Tòa án quyết định chồng tôi được quyền nuôi con. Tuy nhiên, nay chồng tôi mất thì cho tôi hỏi tôi có được giành lại quyền nuôi con không?(31/01/2024)
Trợ giúp pháp lý trong phiên tòa hình sự xét xử sơ thẩm vụ án “Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi” tại Tòa án nhân dân huyện Cẩm Giàng (31/01/2024)
Trợ giúp pháp lý trong phiên tòa hình sự xét xử sơ thẩm vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” tại TAND huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương. (28/12/2023)
Trợ giúp pháp lý trong phiên tòa hình sự xét xử sơ thẩm vụ án “Mua bán trái phép chất ma túy” tại Tòa án nhân dân huyện Tứ Kỳ. (28/12/2023)
Các tin cũ hơn
Tin về hoạt động truyền thông về Trợ giúp pháp lý và tư vấn pháp luật tại huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương(09/11/2022)
Trợ giúp pháp lý trong phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án “Trộm cắp tài sản” tại Nam Sách. (21/10/2022)
Trợ giúp pháp lý trong phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án “Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ” tại thành phố Hải Dương.(30/09/2022)
Trợ giúp pháp lý trong phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án “Cố ý gây thương tích” tại thành phố Chí Linh. (30/09/2022)
Trợ giúp pháp lý trong phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án “Sản xuất, buôn bán hàng cấm” tại Kinh Môn. (19/09/2022)
Video
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
Liên kết website
THƯ VIỆN ẢNH