Tin hoạt động trợ giúp pháp lý
Hội nghị truyền thông trợ giúp pháp lý, tư vấn pháp luật trên địa bàn xã Hoàng Diệu,Tân Tiến, Toàn Thắng, Gia Khánh huyện Gia Lộc
25/04/2023 04:12:35

Thực hiện Chương trình công tác tư pháp và Kế hoạch tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật năm 2023. Trong 02 ngày 19 và 20 tháng 4 năm 2023 phòng Tư pháp huyện Gia Lộc đã phối hợp với Trung tâm trợ giúp pháp lý nhà nước, thuộc Sở Tư pháp tỉnh Hải Dương tổ chức hội nghị truyền thông về trợ giúp pháp lý và tư vấn pháp luật tại 04 xã: Hoàng Diệu, Tân Tiến, Toàn Thắng, Gia Khánh cho 495 đại biểu tham dự là người dân, hội viên chi hội Nông dân, chi hội phụ nữ, chi hội cựu chiến binh…

 

Tại buổi trợ giúp pháp lý, đại biểu tham dự và đông đảo người dân đã được các trợ giúp viên của Trung tâm trợ giúp pháp lý nhà nước tỉnh giới thiệu về Luật Phòng Chống bạo lực gia đình, Luật Trợ giúp pháp lý, Luật Đất đai, Luật Hôn nhân và gia đình, Luât An toàn giao thông …; đồng thời tư vấn pháp luật cho nhân dân dưới hình thức giải đáp trực tiếp những câu hỏi của đại biểu tham dự. Qua đó, tạo điều kiện cho những người tham dự có dịp trao đổi, cùng nhau tháo gỡ và giải quyết thấu lý đạt tình những vướng mắc trong thực tiễn áp dụng pháp luật được nhân dân nhiệt thành hoan nghênh. Qua thực tế tiến hành các buổi TGPL, lĩnh vực mà nhân dân quan tâm nhiều, tập trung đặt câu hỏi là các lĩnh vực về pháp luật đất đai, hôn nhân gia đình, di chúc, thừa kế, các chế độ chính sách đối với người có công…

 

Tại Hội nghị, các trợ giúp viên pháp lý đã trực tiếp tuyên truyền, tư vấn, giải đáp những thắc mắc tại chỗ 48 câu hỏi của 36 đại biểu, trong đó tập trung vào các nội dung liên quan đến Luật phòng chống bạo lực gia đình, Luật hôn nhân gia đình, Luật đất đai, các lĩnh vực liên quan đến chế độ chính sách, người có công, bảo hiểm y tế, thừa kế, phân chia di sản, … đối với người có công với cách mạng, người khuyết tật, người nghèo.

 

Nhìn lại hoạt động TGPL trong năm 2023 trên địa bàn huyện, bên cạnh những kết quả đã đạt được vẫn còn đó những khó khăn, thách thức đòi hòi sự chung tay, góp sức, vào cuộc của cấp ủy, chính quyền các cấp từ huyện đến xã để hoạt động truyền thông trợ giúp pháp lý nói riêng, công tác phổ biến giáo dục pháp luật ở cơ sở nói chung đạt được kết quả tốt hơn nữa trong thời gian tới. Những mong trong những năm tiếp theo các cấp ủy đảng, chính quyền tiếp tục quan tâm tạo điều kiện, phối hợp chặt chẽ, sâu sắc với phòng Tư pháp nâng cao hơn nữa chất lượng hoạt động trợ giúp pháp lý, tư vấn pháp luật nhằm mang đến cho người dân những kiến thức pháp luật bổ ích.

Các tin mới hơn
CHI ĐOÀN SỞ TƯ PHÁP: PHỐI HỢP TỔ CHỨC TUYÊN TRUYỀN, PHỔ BIẾN GIÁO DỤC PHÁP LUẬT (12/05/2023)
Trợ giúp pháp lý trong phiên tòa sơ thẩm vụ án “Mua bán trái phép chất ma túy” tại Tòa án nhân dân huyện Gia Lộc (12/05/2023)
Trợ giúp pháp lý trong phiên tòa sơ thẩm vụ án “Tàng trữ trái phép chất ma túy” tại Tòa án nhân dân huyện Tứ Kỳ.(12/05/2023)
Trợ giúp pháp lý trong phiên tòa hình sự xét xử sơ thẩm vụ án “Đánh bạc” tại Tòa án nhân dân huyện Tứ Kỳ. (12/05/2023)
Trợ giúp pháp lý trong phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án “Sản xuất, buôn bán hàng cấm” tại thành phố Chí Linh. (12/05/2023)
Các tin cũ hơn
Trợ giúp pháp lý trong phiên tòa hình sự xét xử sơ thẩm vụ án “Cố ý gây thương tích” theo quy định tại khoản 2 Điều 134 BLHS 2015 và tội “Gây rối trật tự công cộng” tại điểm b khoản 2 Điều 318 BLHS” tại Tòa án nhân dân huyện Cẩm Giàng. (19/04/2023)
Tin về hoạt động truyền thông về Trợ giúp pháp lý và tư vấn pháp luật tại huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương. (18/04/2023)
Trợ giúp pháp lý trong phiên tòa sơ thẩm vụ án “Tàng trữ trái phép chất ma túy” và “Vận chuyển hàng cấm” tại Tòa án nhân dân huyện Nam Sách (17/04/2023)
Tin về hoạt động tuyên truyền pháp luật tại Trường THCS Toàn Thắng, huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương. (14/04/2023)
Tin về hoạt động truyền thông về Trợ giúp pháp lý và tư vấn pháp luật tại thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương. (11/04/2023)
Video
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
Liên kết website
THƯ VIỆN ẢNH
http://dochoi.haiduong.net.vn http://haiduong.net.vn

Mua sắm đồ chơi online, Chuyên đồ chơi điều khiển từ xa, chuyên xếp hình Lego, chuyên siêu xe, bán buôn bán lẻ đồ chơi, hải dương, đồ chơi rẻ nhất, đồ chơi độc đáo, đồ chơi hải dương uy tín