Tin tức, sự kiện
Hải Dương: Áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong trạng thái bình thường mới
15/04/2021 01:45:41

UBND tỉnh vừa có văn bản yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố và các đơn vị liên quan triển khai thực hiện một số biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong trạng thái bình thường mới trên địa bàn tỉnh, gồm các nội dung sau:

Tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo, đề cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu trong phòng, chống dịch bệnh COVID-19; tuyệt đối không được chủ quan, lơ là vì dịch bệnh có thể xuất hiện trở lại ở bất cứ nơi đâu và bất cứ thời điểm nào; chủ động ứng phó với dịch bệnh COVID-19 trong mọi tình huống với phương châm “4 tại chỗ”.

Tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo, tuyên truyền toàn dân thực hiện nghiêm túc “thông điệp 5K” của Bộ Y tế; bắt buộc đeo khẩu trang khi ra đường và ở nơi công cộng; tiếp tục tăng cường công tác tuần tra, kiểm tra, giám sát và xử phạt nghiêm các trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch COVID-19.

Tiếp tục duy trì hoạt động của các Tổ COVID cộng đồng và Tổ an toàn COVID trong các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp; hướng dẫn lấy mẫu xét nghiệm 100% các đối tượng có biểu hiện ho, sốt, khó thở trong cộng đồng, cơ quan, đơn vị và doanh nghiệp.

Các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh thực hiện nghiêm khâu sàng lọc, phân luồng, cách ly và cho xét nghiệm toàn bộ các trường hợp nghi ngờ. Tuyệt đối không để lọt những người nguy cơ xâm nhập vào bên trong bệnh viện. Rà soát các khoa có người bệnh có nguy cơ cao như hồi sức tích cực, khoa điều trị người cao tuổi, chạy thận nhân tạo, tim mạch, hô hấp... Kiểm soát chặt người vào – ra, hạn chế tối đa việc người nhà chăm sóc người bệnh.

Tiếp tục tạm dừng hoạt động các dịch vụ không thiết yếu có nguy cơ làm lây lan dịch bệnh như: quán bar, vũ trường, karaoke, massage, rạp chiếu phim, quán game, internet công cộng cho đến khi có thông báo mới.

Tăng cường quản lý, giám sát chặt chẽ người nhập cảnh vào địa bàn tỉnh; tổ chức cách ly, xét nghiệm SARS-CoV-2 theo đúng các qui định Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19, Bộ Y tế và của tỉnh.

UBND tỉnh yêu cầu Sở Lao động Thương binh & Xã hội, Sở Giáo dục & Đào tạo, Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh, Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố chủ trì phối hợp với các sở, ngành thường xuyên tổ chức các đoàn kiểm tra, giám sát, đánh giá các doanh nghiệp, trường học trên địa bàn theo các Bộ tiêu chí an toàn phòng chống COVID-19, đơn vị nào không đảm bảo an toàn đề nghị tạm dừng hoạt động để khắc phục./.

File đính kèm:

Các tin mới hơn
LỜI KÊU GỌI CỦA TỔNG BÍ THƯ VỀ CÔNG TÁC PHÒNG, CHỐNG ĐẠI DỊCH COVID-19(30/07/2021)
Thành phố Hải Dương tạm dừng kinh doanh dịch vụ ăn uống, không tập trung quá 2 người tại nơi công cộng(30/07/2021)
Bế mạc kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XV: Khởi đầu tốt đẹp cho nhiệm kỳ mới(29/07/2021)
UBND tỉnh họp trực tuyến với các địa phương triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19(28/07/2021)
UBND tỉnh yêu cầu tăng cường quản lý, kiểm soát chặt chẽ tình hình dịch bệnh Covid-19(28/07/2021)
Các tin cũ hơn
Từ ngày 18/3/2021 đến hết ngày 31/3/2021, Hải Dương tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong tình hình mới theo Chỉ thị số 19/CT-TTg ngày 24/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ(18/03/2021)
Hội nghị công bố quyết định bổ nhiệm Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Hải Dương(11/03/2021)
Hội nghị công bố nghị quyết, quyết định về công tác cán bộ của Huyện ủy Cẩm Giàng(11/03/2021)
Ban Thường vụ Tỉnh ủy thống nhất kết thúc 15 ngày thực hiện cách ly xã hội(01/03/2021)
Quy định về phòng, chống dịch Covid-19 tại nơi làm việc của cán bộ, công chức, viên chức, nhân viên, người lao động trên địa bàn tỉnh(27/02/2021)
Video
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
Liên kết website
THƯ VIỆN ẢNH
http://dochoi.haiduong.net.vn http://haiduong.net.vn

Mua sắm đồ chơi online, Chuyên đồ chơi điều khiển từ xa, chuyên xếp hình Lego, chuyên siêu xe, bán buôn bán lẻ đồ chơi, hải dương, đồ chơi rẻ nhất, đồ chơi độc đáo, đồ chơi hải dương uy tín