Tin tức, sự kiện
UBND tỉnh ban hành Kế hoạch Tổ chức Ngày chuyển đổi số tỉnh Hải Dương năm 2022
14/03/2022 12:00:00

Nhằm tổ chức hiệu quả các hoạt động ngày chuyển đổi số tỉnh Hải Dương năm 2022; qua đó tăng cường mối quan hệ hợp tác phát triển công nghệ thông tin và truyền thông của tỉnh với các cơ quan Trung ương, các tỉnh/thành phố và với các đối tác, doanh nghiệp nhằm hỗ trợ xây dựng Chính quyền điện tử và đô thị thông minh, từng bước thực hiện chuyển đổi số phục vụ phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Hải Dương. Ngày 11/3/2022, UBND tỉnh Hải Dương đã ban hành Kế hoạch số 635/KH-UBND ngày 11/3/2022 về việc tổ chức “Ngày chuyển đổi số tỉnh Hải Dương” năm 2022. Theo đó, Kế hoạch gồm các nội dung sau:

1. Thời gian tổ chức: Thứ Bảy, ngày 26/3/2022

2. Địa điểm tổ chức: Trung tâm Văn hóa Xứ Đông, Thành phố Hải Dương, tỉnh Hải Dương

3. Thành phần mời dự: Dự kiến khoảng 500 người

3.1. Đại biểu Trung ương: Dự kiến khoảng 20 người, gồm:

- Lãnh đạo Chính phủ;

- Lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương: Văn phòng Chính phủ, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Công an, Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Tài chính, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Nội vụ, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Y tế, Bộ Công Thương, Bộ Xây dựng, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch; Ngân hàng Nhà nước Việt Nam; Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Liên minh Hợp tác xã Việt Nam, Hội Nông dân Việt Nam.

3.2. Khách mời các tỉnh bạn: dự kiến khoảng 30 người, gồm:

Lãnh đạo tỉnh và Lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông các tỉnh, thành phố: Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh, Thái Nguyên, Hưng Yên, Vĩnh Phúc, Hòa Bình, Bắc Ninh, Bắc Giang, Ninh Bình, Nam Định, Thái Bình.

3.3. Đại biểu các cơ quan trong tỉnh Hải Dương: dự kiến khoảng 220 người, gồm:

- Lãnh đạo Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân tỉnh, Ủy ban nhân dân tỉnh, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh; Thủ trưởng các Sở, Ban, Ngành; các tổ chức chính trị - xã hội trên địa bàn tỉnh; Lãnh đạo Thành ủy, Thị ủy, Huyện ủy và Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố (dự kiến khoảng 100 người).

- Đại diện Tổ công nghệ số cộng đồng: Đoàn viên, phụ nữ, nông dân (dự kiến khoảng 120 người).

3.4. Khách mời doanh nghiệp: dự kiến khoảng từ 200 người, gồm: các Tập đoàn, Tổng công ty, hiệp hội, tổ chức, doanh nghiệp công nghệ thông tin - truyền thông; các sàn thương mại điện tử, các doanh nghiệp kinh doanh nông sản; các đơn vị phát hành sách.

3.5. Các cơ quan truyền thông: dự kiến khoảng 30 người, gồm: 30 cơ quan thông tấn, báo chí, phát thanh - truyền hình.

4. Nội dung tổ chức

4.1. Công bố Quyết định Ngày Chuyển số tỉnh Hải Dương.

4.2. Ra mắt Trung tâm giám sát, điều hành thông minh (IOC) tỉnh Hải Dương và ứng dụng dành cho người dân.

4.3. Ký kết hợp tác với một số doanh nghiệp về chuyển đổi số và xúc tiến thương mại.

4.4. Tổ chức triển lãm, trưng bày giải pháp, sản phẩm về chuyển đổi số trong các lĩnh vực:

- Tại Sảnh lớn tầng 1 Trung tâm Văn hoá Xứ Đông bố trí 10 gian hàng giới thiệu các giải pháp, sản phẩm chuyển đổi số phục vụ cho cơ quan nhà nước, người dân, doanh nghiệp và ứng dụng trong một số lĩnh vực y tế, giáo dục, du lịch, tài chính - ngân hàng, công thương... của các doanh nghiệp, như: Tập đoàn VNPT, Tập đoàn Viettel, Tập đoàn FPT, Tổng công ty Mobifone, Tổng công ty VNPOST, Công ty FSI, Công ty Savis, Công ty Misa, Công ty Sunmedia, Công ty NGS…

- Tại phòng phía bên phải Tầng 1 Trung tâm Văn hóa Xứ Đông bố trí 02 gian hàng trưng bày các sản phẩm ứng dụng chuyển đổi số để hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam 21/4 và 01 gian hàng về giải pháp phòng học thông minh.

- Tại phòng phía bên trái Tầng 1 Trung tâm Văn hóa Xứ Đông bố trí 01 gian hàng về các thành tựu chuyển đổi số của tỉnh Hải Dương; 01 gian hàng trưng bày các giải pháp công nghệ, ứng dụng chuyển đổi số trong nông nghiệp và triển lãm thực tế ảo các sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu của tỉnh.