HƯỞNG ỨNG NGÀY QUỐC TẾ XÓA BỎ BẠO LỰC ĐỐI VỚI PHỤ NỮ (25/11)!             Bình đẳng giới là chìa khoá để chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em!
Tin Kiểm soát TTHC
Cổng dịch vụ công quốc gia dự kiến khai trương vào cuối tháng 11
01/11/2019 02:59:37

Cổng Dịch vụ công Quốc gia là địa chỉ cung cấp các thông tin về thủ tục hành chính, dịch vụ công đầy đủ, tin cậy, chính xác, tạo môi trường công khai, minh bạch.

Sáng ngày 01 tháng 11 năm 2019, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc về triển khai Cổng dịch vụ công quốc gia.

Cổng sẽ được thiết lập tại một địa chỉ duy nhất là dichvucong.gov.vn. Đây là đầu mối cung cấp thông tin, hỗ trợ tổ chức cá nhân, thực hiện thủ tục hành chính, dịch vụ công trực tuyến. Mô hình cũng giám sát, đánh giá việc giải quyết thủ tục hành chính phục vụ người dân và doanh nghiệp.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ nhấn mạnh Cổng Dịch vụ công quốc gia sẽ nâng cao chất lượng phục vụ người dân và doanh nghiệp trong giải quyết thủ tục hành chính và cung cấp dịch vụ công.

"Cần nhìn thẳng thắn rằng việc các thủ tục đang làm riêng lẻ như hiện nay, không bộ nào, địa phương nào có thể cung cấp một cách toàn diện các dịch vụ công. Rất khó khăn cho doanh nghiệp, người dân khi muốn làm các dịch vụ công", Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ nói về tình trạng hiện tại.

"Thủ tướng đã giao cho Văn phòng Chính phủ, các bộ, các địa phương, tập trung triển khai xây dựng Cổng Dịch vụ công quốc gia. Dịch vụ công ở các bộ các địa phương giải quyết thủ tục hành chính cho người dân, doanh nghiệp phải được tích hợp trên nền tảng trục liên thông văn bản quốc gia", Bộ trưởng, Chủ nhiệm Mai Tiến Dũng nói.Ông đơn cử khi người dân nộp hồ sơ tại một bộ thì không được tái sử dụng sang các bộ, địa phương khác. Doanh nghiệp khi muốn đăng ký dịch vụ khuyến mại, phải vào riêng lẻ các cổng của từng địa phương, gây lãng phí thời gian, công sức của doanh nghiệp.

Ông nhấn mạnh vào cuối tháng 11, Chính phủ, Thủ tướng đang quyết tâm giao cho Văn phòng Chính phủ, các bộ, các địa phương để khai trương Cổng Dịch vụ công quốc gia.

Về lộ trình thực hiện, cổng dự kiến khai trương vào tháng 11, cho phép người dân doanh nghiệp thực hiện các thủ tục sau: Cấp, đổi giấy phép lái xe; Cấp chứng nhận xuất xư hàng hóa; Đăng ký khuyến mãi; Nộp thuế điện tử đối với doanh nghiệp; Cấp mới điện hạ áp và trung áp; Thanh toán tiền điện; Thông báo thực hiện khuyến mãi.

Đến tháng 12, các dịch vụ dự kiến được tích hợp thêm bao gồm: Nộp thuế điện tử đối với cá nhân; Cấp mã số đơn vị quan hệ ngân sách; Hủy tờ khai hải quan; Khai bổ sung tờ khai hải quan; Nhóm thủ tục đăng ký giao dịch bảo đảm.

"Thời gian không còn dài, chúng ta chỉ còn 1 tháng để thực hiện việc này. Tuy nhiên, khi nhìn lại, tiến độ thực hiện của các bộ, địa phương thì đang triển khai rất chậm", ông Dũng nhận xét.

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng nhấn mạnh việc xây dựng, hoàn thiện Cổng Dịch vụ công quốc gia là việc làm liên tục, thường xuyên. Sau khi khai trương vào tháng 11, tiếp đến tháng 12 rồi sang 2020, các dịch vụ thủ tục sẽ tiếp tục được tích hợp vào cổng.

"Chưa kỳ vọng chúng ta sẽ làm đầy đủ ngay được nhưng chúng ta triển khai để đánh giá được sự hài lòng của người dân. Người dân, doanh nghiệp hài lòng, đánh giá tốt, thì phục vụ của Chính phủ, bộ, ngành địa phương mới đạt yêu cầu", Bộ trưởng Mai Tiến Dũng nói.

Các tin mới hơn
Kết quả giải quyết thủ tục hành chính tháng 9(14/10/2020)
Quy định về thực hiện thủ tục hành chính trên môi trường điện tử(04/05/2020)
Các tin cũ hơn
Hội nghị trực tuyến triển khai Cổng Dịch vụ công quốc gia(01/11/2019)
Khai trương Cổng dịch vụ công trực tuyến tỉnh Hải Dương(02/10/2019)
Tình hình thực hiện liên thông các thủ tục hành chính về đăng ký khai sinh, đăng ký thường trú, cấp thẻ bảo hiểm y tế cho trẻ em dưới 06 tuổi trên địa bàn huyện Thanh Miện.(28/08/2019)
Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Quy trình nội bộ giải quyết thủ tục hành chính trong lĩnh vực luật sư thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Tư pháp(25/07/2019)
Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Quy trình nội bộ giải quyết thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Tư pháp(21/06/2019)
Video
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
Liên kết website
THƯ VIỆN ẢNH
http://dochoi.haiduong.net.vn http://haiduong.net.vn

Mua sắm đồ chơi online, Chuyên đồ chơi điều khiển từ xa, chuyên xếp hình Lego, chuyên siêu xe, bán buôn bán lẻ đồ chơi, hải dương, đồ chơi rẻ nhất, đồ chơi độc đáo, đồ chơi hải dương uy tín