Bổ trợ tư pháp
Hội nghị tổng kết công tác đấu giá tài sản năm 2020
21/01/2021 10:45:16

Sáng ngày 21 tháng 01 năm 2021, Sở Tư pháp tỉnh Hải Dương tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đấu giá tài sản năm 2020.

Tham dự Hội nghị có đại diện Sở Tài chính, Sở Tài nguyên và Môi trường, Cục Thi hành án dân sự tỉnh, Cục thuế tỉnh; Trưởng phòng Bổ trợ Tư pháp, Chánh Thanh tra, Chánh Văn phòng Sở Tư pháp; Thành viên Tổ giám sát thuộc Sở Tư pháp; Người đại diện theo pháp luật của các tổ chức hành nghề đấu giá. Chủ trì hội nghị là đồng chí Ngô Quang Giáp – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Tư pháp.

Hội nghị đã được nghe đồng chí Nguyễn Văn Thơm – Trưởng phòng Bổ trợ tư pháp báp cáo kết quả về tình hình tổ chức và hoạt động đấu giá tài sản trên địa bàn tỉnh năm 2020. Báo cáo đã nêu bật được tình hình tổ chức và kết quả hoạt động của các tổ chức hành nghề đấu giá trên địa bàn tỉnh; kết quả đạt được trong công tác quản lý nhà nước, công tác phối hợp trong quản lý hoạt động đấu giá tài sản của Sở Tư pháp và các cơ quan có liên quan; đồng thời chỉ rõ những tồn tại, hạn chế, khó khăn, vướng mắc và nguyên nhân trong quá trình quản lý nhà nước và tổ chức thực hiện các cuộc đấu giá tài sản. Báo cáo cũng đề ra cụ thể những phương hướng, nhiệm vụ cần thực hiện trong năm 2021 và những đề xuất, kiến nghị đối với Bộ Tư pháp, các Bộ, ngành có liên quan để hoạt động đấu giá tài sản đi vào nề nếp, phát huy hiệu quả hơn nữa vào kết quả phát triển kinh tế, xã hội chung của địa phương.

Phát biểu tại Hội nghị, đại diện của các sở, ngành và các tổ chức hành nghề đấu giá cơ bản nhất trí cao đối với nội dung Báo cáo; đồng thời cũng giải đáp, ghi nhận một số khó khăn, vướng mắc và nêu lên một số đề xuất, kiến nghị để tổng hợp thêm báo cáo Ủy ban nhân dân tỉnh, Bộ Tư pháp chỉ đạo, giải quyết.

Kết luận Hội nghị, đồng chí Ngô Quang Giáp – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Tư pháp tiếp thu, giải đáp một số ý kiến của các đại biểu tham dự; đồng thời cũng yêu cầu các tổ chức hành nghề đấu giá tài sản tập trung khắc phục, sửa chữa những hạn chế, thiếu sót đã được nêu trong báo cáo và đề nghị các cơ quan, đơn vị có liên quan tăng cường hơn nữa trong công tác phối hợp quản lý nhà nước về đấu giá tài sản, thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm để công tác đấu giá tài sản trên địa bàn tỉnh ngày càng phát triển, nâng cao uy tín, chất lượng, hiệu quả.