Tin hoạt động trợ giúp pháp lý
Tin về hoạt động truyền thông về Trợ giúp pháp lý và tư vấn pháp luật tại thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương
15/12/2023 12:00:00

Thực hiện kế hoạch trợ giúp pháp lý năm 2023, trong các ngày 12 và 13 tháng 12 năm 2023, Phòng Tư pháp thành phố Chí Linh đã phối hợp với Trung tâm Trợ giúp pháp lý Nhà nước tỉnh Hải Dương tổ chức các cuộc trợ giúp pháp lý và tư vấn pháp luật miễn phí cho toàn thể nhân dân và cán bộ tại các xã Hoàng Hoa Thám, Bắc An, Lê Lợi và Hưng Đạo – Thành phố Chí Linh.

Tham dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo đại diện cho phòng Tư pháp thành phố Chí Linh; các đồng chí đại diện Đảng ủy - HĐND – UBND các xã Hoàng Hoa Thám, Bắc An, Lê Lợi, Hưng Đạo và gần 400 cán bộ, nhân dân các xã tham dự.

Tại các Hội nghị này, cán bộ, nhân dân địa phương đã được nghe tuyên truyền, phổ biến về nội dung cơ bản của Luật Trợ giúp pháp lý năm 2017, Luật Đất đai, Luật Môi trường, Luật Hôn nhân và gia đình, Luật Khiếu nại, Luật tố cáo, Luật xử lý vi phạm hành chính và các văn bản liên quan đến chế độ, chính sách...Đây là các văn bản pháp luật có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, liên quan mật thiết đến đời sống của đông đảo các tầng lớp nhân dân. Cũng trong đợt trợ giúp pháp lý này, đoàn đã nhận được hơn 20 đơn yêu cầu trợ giúp pháp lý và gần 30 ý kiến hỏi trực tiếp bằng miệng của nhân dân. Nội dung đơn chủ yếu liên quan đến các vấn đề pháp luật trong lĩnh vực đất đai, dân sự, chính sách, bảo trợ xã hội, hôn nhân và gia đình, bình đẳng giới và vấn đề bạo lực gia đình... Đoàn cán bộ Trung tâm trợ giúp pháp lý Nhà nước tỉnh đã tiến hành tư vấn, giải đáp tại chỗ những nội dung, vướng mắc của nhân dân, giúp người dân nâng cao hiểu biết, đồng thời có kiến thức để thực hiện các quyền và nghĩa vụ của mình một cách đúng pháp luật. Do đó, hoạt động truyền thông về trợ giúp pháp lý và tư vấn pháp luật đã được các cấp ủy đảng, chính quyền và nhân dân ủng hộ, đánh giá cao về hiệu quả, đáp ứng được yêu cầu của tình hình chính trị và thực tiễn tại địa phương.

                                                                               Nguyễn Chi - TGVPL

Các tin mới hơn
Trợ giúp pháp lý trong phiên tòa xét xử sơ thẩm lưu động vụ án “Sản xuất, buôn bán hàng cấm” tại thị xã Kinh Môn (04/02/2024)
Trợ giúp pháp lý trong phiên tòa hình sự xét xử sơ thẩm vụ án “Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi” tại Tòa án nhân dân huyện Cẩm Giàng (31/01/2024)
Câu hỏi: Vợ chồng tôi đã ly hôn, theo Bản án ly hôn Tòa án quyết định chồng tôi được quyền nuôi con. Tuy nhiên, nay chồng tôi mất thì cho tôi hỏi tôi có được giành lại quyền nuôi con không?(31/01/2024)
Trợ giúp pháp lý trong phiên tòa hình sự xét xử sơ thẩm vụ án “Mua bán trái phép chất ma túy” tại Tòa án nhân dân huyện Tứ Kỳ. (28/12/2023)
Trợ giúp pháp lý trong phiên tòa hình sự xét xử sơ thẩm vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” tại TAND huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương. (28/12/2023)
Các tin cũ hơn
Tổng kết công tác phối hợp liên ngành về TGPL trong hoạt động tố tụng năm 2023 và triển khai công tác năm 2024 (09/12/2023)
Trợ giúp pháp lý trong phiên tòa lưu động xét xử sơ thẩm vụ án Gây rối trật tự công cộng tại huyện Nam Sách (01/12/2023)
Trung tâm Trợ giúp pháp lý Nhà nước tỉnh Hải Dương tham gia Hội nghị tập huấn do Cục Trợ giúp pháp lý tổ chức tại Hà Nội (30/11/2023)
Trợ giúp pháp lý trong phiên tòa hình sự xét xử sơ thẩm vụ án “Mua bán trái phép chất ma túy” tại TAND huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương (29/11/2023)
Tin về hoạt động truyền thông về Trợ giúp pháp lý và Tư vấn pháp luật tại huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương(29/11/2023)
Video
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
Liên kết website
THƯ VIỆN ẢNH