NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 76 NĂM CÁCH MẠNG THÁNG TÁM THÀNH CÔNG (19/8/1945-19/8/2021), QUỐC KHÁNH NƯỚC CỘNG HÒA XHCN VIỆT NAM (02/9/1945-02/9/2021) VÀ NGÀY TRUYỀN THỐNG NGÀNH TƯ PHÁP VIỆT NAM (28/8/1945-28/8/2021)
Tin tức, sự kiện
Bồi dưỡng văn hóa, đạo đức công vụ, đạo đức nghề nghiệp cho cán bộ, công chức, viên chức ngành Tư pháp
30/08/2021 09:25:52

Ngày 24/8/2021, Bộ Tư pháp đã ban hành Quyết định số 1351/QĐ-BTP về việc ban hành Chương trình bồi dưỡng văn hóa, đạo đức công vụ, đạo đức nghề nghiệp của cán bộ, công chức, viên chức ngành Tư pháp.
Mục tiêu của Chương trình nhằm trang bị, cập nhật các kiến thức cơ bản về văn hóa, đạo đức công vụ, đạo đức nghề nghiệp cho cán bộ, công chức, viên chức ngành Tư pháp, giúp đội ngũ này có thái độ, hành vi đúng với chuẩn mực văn hóa, đạo đức công vụ, đạp đức nghề nghiệp, có kỹ năng giao tiếp, tiếp dân để giải quyết tốt các công việc được giao nhằm đáp ứng kịp thời, hiệu quả yêu cầu quản lý nhà nước, cải cách Tư pháp, cải cách hành chính nhà nước.
Chương trình bồi dưỡng gồm 05 chuyên đề giảng dạy. Tổng thời gian bồi dưỡng là 2,5 ngày, với tổng thời lượng là 20 tiết (04 tiết/buổi x 5 buổi), trong đó các chuyên đề của Chương trình bồi dưỡng bao gồm: Đạo đức công vụ và đạo đức nghề nghiệp của cán bộ, công chức, viên chức ngành Tư pháp; Trách nhiệm công vụ, trách nhiệm nghề nghiệp và kỷ luật, kỷ cương hành chính của cán bộ, công chức, viên chức ngành Tư pháp; Lễ tân công vụ và đạo đức, lối sống của cán bộ, công chức, viên chức ngàn Tư pháp; Giao tiếp, ứng xử và kỹ năng tiếp dân của cán bộ, công chức, viên chức ngành Tư pháp.
Theo đó, nội dung chuyên đề được xây dựng đúng mục tiêu, yêu cầu của chương trình bồi dưỡng, không chồng chéo, trùng lặp với các tài liệu đào tạo, bồi dưỡng cho cán bộ, công chức, viên chức của các chương trình bồi dưỡng khác. Đồng thời, giảng viên tham gia giảng dạy cho chương trình bồi dưỡng phảo đảm bảo tiêu chuẩn theo quy định của pháp luật, bảo đảm tư cách đạo đức, có kỹ năng và kinh nghiệm thực tế trong điều hành công sở. Bên cạnh đó, giảng viên tham gia giảng dạy phải là người có kiến thức, hiểu biết về ngành Tư pháp, nắm vững chức năng, nhiệm vụ của Bộ, ngành tư pháp…