Tin tức, sự kiện
Chủ tịch tỉnh Hải Dương “đặt hàng” Khoa Luật ĐH Quốc gia 2 nội dung đào tạo, bồi dưỡng
11/01/2022 06:56:37

Tại buổi làm việc với Khoa Luật, ĐH Quốc gia Hà Nội, chiều 5/1, Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương đã nêu rõ những vấn đề mà tỉnh đang cần hỗ trợ về pháp luật trong quá trình triển khai các nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội trên địa bàn tỉnh.

Dự buổi làm việc có PGS.TS Nguyễn Thị Quế Anh, Bí thư Đảng uỷ, Chủ nhiệm Khoa và các đồng chí lãnh đạo Khoa; đồng chí Bùi Sỹ Hoàn, Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Hải Dương.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Triệu Thế Hùng, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương cho biết, qua thực tiễn tại địa phương cho thấy, từ việc ban hành chính sách pháp luật cho đến thực thi là cả một khoảng cách mà nếu không được quan tâm đúng mức sẽ dẫn tới những khoảng trống. Tỉnh Hải Dương đang cần hỗ trợ về đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, am hiểu và nắm vững về luật pháp. Chủ tịch tỉnh Hải Dương “đặt hàng” Khoa Luật 2 nội dung cụ thể: Một là, bồi dưỡng cho cán bộ khối hành pháp, tư pháp những nội dung thiết thực, phù hợp với thực tiễn của địa phương về những điểm mới trong thực thi pháp luật. Ví dụ như, sau các kỳ họp Quốc hội, những Luật nào thay đổi, điều chỉnh bổ sung hoặc mới ban hành sẽ được cập nhật sớm nhất để áp dụng và thực tiễn. Hai là, thành lập Tổ tư vấn pháp lý cho Chủ tịch UB, các Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

“Chỉ khi nào nắm vững chính sách, pháp luật thì công việc mới trôi chảy, cán bộ mới chủ động, tự tin và thực hiện đúng, thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.” – Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương nêu rõ.

PGS.TS Nguyễn Thị Quế Anh, Bí thư Đảng uỷ, Chủ nhiệm Khoa trao đổi tại buổi làm việc.

Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương mong muốn trong thời gian tới, Khoa Luật sẽ phối hợp tổ chức nhiều chương trình đào tạo, bồi dưỡng thiết thực, phù hợp với yêu cầu công việc của hai đơn vị.

Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương giao cho Giám đốc Sở tư pháp tham mưu các nội dung để cụ thể hoá Chương trình phối hợp.

Tại buổi làm việc, PGS.TS Nguyễn Thị Quế Anh cho biết, Khoa Luật trực thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội là trung tâm đào tạo, nghiên cứu luật uy tín và có truyền thống của đất nước với hơn 40 năm hình thành và phát triển.

Khoa Luật luôn được biết đến là một trong những trung tâm đào tạo, nghiên cứu luật uy tín hàng đầu của đất nước, địa chỉ tin cậy trong đào tạo nguồn nhân lực pháp luật chất lượng cao và là nơi hội tụ nhiều chuyên gia, nhà khoa học tâm huyết, khai phóng với mục tiêu đưa Khoa trở thành trường đại học định hướng nghiên cứu về luật học ngang tầm khu vực, hội nhập quốc tế.

PGS.TS Nguyễn Thị Quế Anh, Bí thư Đảng uỷ, Chủ nhiệm Khoa trao tặng lãnh đạo tỉnh Hải Dương bộ sách về Luật.

PGS.TS Nguyễn Thị Quế Anh cho rằng, những nội dung mà Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương “đặt hàng”, Khoa Luật hoàn toàn có thể đáp ứng và mong muốn trong thời gian tới sẽ phối hợp chặt chẽ với Sở Tư pháp, UBND tỉnh Hải Dương để sớm triển khai những nội dung đào tạo, bồi dưỡng cũng như thành lập Tổ tư vấn pháp lý giúp UBND tỉnh trong việc thực thi các chủ trương, chính sách.

PGS.TS Nguyễn Thị Quế Anh cho biết, việc phối hợp với địa phương cũng là cơ hội để làm giàu thêm thực tiễn cho các chuyên gia, nhà khoa học và cán bộ giảng dạy và là cơ sở để bổ sung, góp ý những vào những chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước ta trong thời gian tới.

Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương và Chủ nhiệm Khoa Luật nhất trí chủ trương sẽ thực hiện Chương trình phối hợp công tác trong thời gian tới./.

                                                                                                                           Nguồn: dangcongsan.vn 
Các tin mới hơn
Hội nghị toàn quốc tổng kết thực hiện Luật Công chứng năm 2014(14/01/2022)
Chủ tịch tỉnh Hải Dương “đặt hàng” Khoa Luật ĐH Quốc gia 2 nội dung đào tạo, bồi dưỡng(11/01/2022)
Các tin cũ hơn
Đại hội Hội Công chứng viên tỉnh Hải Dương lần thứ III, nhiệm kỳ 2021 - 2024(27/12/2021)
Sở Tư pháp phối hợp với Đoàn Luật sư tỉnh tổ chức Hội nghị giao ban năm 2021(24/12/2021)
Tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2.9(31/08/2021)
Bồi dưỡng văn hóa, đạo đức công vụ, đạo đức nghề nghiệp cho cán bộ, công chức, viên chức ngành Tư pháp(30/08/2021)
Thư của Bộ trưởng Bộ Tư pháp nhân kỷ niệm Ngày truyền thống Ngành Tư pháp (28/8/1945 – 28/8/2021)(26/08/2021)
Video
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
Liên kết website
THƯ VIỆN ẢNH
http://dochoi.haiduong.net.vn http://haiduong.net.vn

Mua sắm đồ chơi online, Chuyên đồ chơi điều khiển từ xa, chuyên xếp hình Lego, chuyên siêu xe, bán buôn bán lẻ đồ chơi, hải dương, đồ chơi rẻ nhất, đồ chơi độc đáo, đồ chơi hải dương uy tín