NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 76 NĂM CÁCH MẠNG THÁNG TÁM THÀNH CÔNG (19/8/1945-19/8/2021), QUỐC KHÁNH NƯỚC CỘNG HÒA XHCN VIỆT NAM (02/9/1945-02/9/2021) VÀ NGÀY TRUYỀN THỐNG NGÀNH TƯ PHÁP VIỆT NAM (28/8/1945-28/8/2021)
Thi đua, khen thưởng
Những cán bộ ngành Tư pháp tỉnh Hải Dương tận tâm với nghề
22/08/2019 12:00:00

Dù ở cương vị nào, những cán bộ tư pháp cũng luôn cố gắng, không ngừng học hỏi, nâng cao năng lực, trách nhiệm với công việc, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao.

 Những cán bộ tư pháp tận tâm, trách nhiệm trong công việc giúp ngành tư pháp của tỉnh thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao. Trong ảnh: Cán bộ tư pháp, hộ tịch xã Hồng Quang (Thanh Miện) tiếp công dân đến làm việc tại bộ phận “một cửa” xã

Bà Bùi Thị Hải Hà, cán bộ tư pháp - hộ tịch phường Cẩm Thượng (TP Hải Dương) có gần 10 năm công tác tại đây. Mỗi ngày, bà Hà xử lý gần chục đầu việc từ chứng thực, khai sinh, khai tử, kết hôn đến kiểm soát các thủ tục hành chính… Nhiều khi công việc quá tải, phải ở lại làm thêm giờ, thậm chí phải mang việc về nhà nhưng bà Hà vẫn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Để đáp ứng yêu cầu công việc, bà Hà luôn chú trọng nâng cao kiến thức pháp luật.

 Bà Hà tâm niệm, sự hài lòng của người dân chính là món quà quý cho cán bộ tư pháp. Vì thế bà luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, tận tình giải quyết hồ sơ cho người dân nhanh gọn, chính xác, thuận lợi và hiệu quả. Bà Hà kể, có lần một công dân của phường đến lấy thẻ bảo hiểm y tế cho cháu nhỏ đang nằm điều trị trong bệnh viện đúng thời điểm đổi thẻ theo mẫu mới. Người dân đến liên hệ lần đầu không được việc nên đã lớn tiếng với cán bộ. Bà đã bình tĩnh, nhã nhặn, giải thích rõ về quy trình cấp đổi thẻ bảo hiểm y tế theo quy định mới. Sau khi hiểu rõ quy định, họ không còn bức xúc như lúc đầu…

 Năng động, nhiệt tình, trách nhiệm với công việc… là những lời nhận xét của bà con xã Hồng Quang (Thanh Miện) về cán bộ tư pháp - hộ tịch xã Nhữ Văn Thứ. Xác định tuyên truyền là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của công tác tư pháp nên ông Thứ thường xuyên tham mưu cho UBND xã ban hành kế hoạch phổ biến giáo dục pháp luật trên hệ thống loa phát thanh, tổ chức hội nghị phổ biến trực tiếp hoặc phối hợp với các đoàn thể như Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ, Hội Nông dân, Hội Cựu chiến binh, Hội Người cao tuổi tuyên truyền trong các cuộc họp… Nội dung tuyên truyền được chọn lọc cho phù hợp với đặc điểm của địa phương như Luật Đất đai, Luật Hôn nhân và Gia đình, Luật Giao thông đường bộ, Luật Nghĩa vụ quân sự… Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật nên những năm gần đây, tệ nạn xã hội, tội phạm trên địa bàn xã Hồng Quang giảm rõ rệt. Người dân nâng cao hiểu biết và có ý thức chấp hành pháp luật, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương. Ông Thứ cho biết mỗi khi giải quyết công việc của công dân liên quan đến chứng thực, khai sinh, khai tử, kết hôn… ông đều cẩn trọng, chú ý chi tiết. Bởi vì lĩnh vực tư pháp-hộ tịch rất cần sự chính xác, chỉ cần một sơ suất nhỏ hậu quả không lường trước được.

 

Ông Tiêu Hà Dương, Trưởng Phòng Bổ trợ tư pháp (Sở Tư pháp) đã có 27 năm gắn bó với ngành tư pháp. Giữ cương vị Trưởng Phòng Bổ trợ tư pháp, ông Dương luôn nhận thức rõ trách nhiệm của mình trong việc tham mưu giúp sở quản lý nhà nước về công tác bổ trợ tư pháp, quản lý nhà nước về các tổ chức hành nghề luật sư, tư vấn pháp luật, lĩnh vực công chứng, đấu giá tài sản, thừa phát lại, giám định tư pháp… Ông Dương bày tỏ: “Làm công tác tư pháp phải am hiểu về pháp luật, chịu khó tìm hiểu, nghiên cứu. Muốn đưa pháp luật gần hơn với người dân thì người cán bộ chỉ có kiến thức thôi chưa đủ mà cần phải có cái tâm nữa. Người làm luật phải thường xuyên đi cơ sở, lắng nghe, nắm bắt tình hình thực tế xem chính sách đề ra có phù hợp hay không để kịp thời có những kiến nghị sửa đổi cho phù hợp”.

 Với những gì đã cống hiến cho ngành tư pháp, ông Dương, ông Thứ, bà Hà đã nhiều lần nhận danh hiệu, bằng khen các cấp. Đóng góp của từng cá nhân điển hình đã giúp ngành tư pháp của tỉnh hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Hà Nga
Các tin mới hơn
Lãnh tụ thiên tài Hồ Chí Minh và thắng lợi của Cách mạng Tháng Tám(19/08/2021)
Kế hoạch phát động phong trào thi đua năm 2021 của Khu vưc thi đua các tỉnh Đồng bằng Bắc bộ(15/03/2021)
Tỉnh Hải Dương tổ chức Đại hội thi đua yêu nước lần thứ V (2020-2025)(30/09/2020)
Sở Tư pháp tỉnh Hải Dương tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến giai đoạn 2015 – 2020(17/06/2020)
Bộ Tư pháp ban hành Kế hoạch phát động phong trào thi đua ngành Tư pháp năm 2020(18/02/2020)
Các tin cũ hơn
Video
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
Liên kết website
THƯ VIỆN ẢNH
http://dochoi.haiduong.net.vn http://haiduong.net.vn

Mua sắm đồ chơi online, Chuyên đồ chơi điều khiển từ xa, chuyên xếp hình Lego, chuyên siêu xe, bán buôn bán lẻ đồ chơi, hải dương, đồ chơi rẻ nhất, đồ chơi độc đáo, đồ chơi hải dương uy tín