HƯỞNG ỨNG NGÀY QUỐC TẾ XÓA BỎ BẠO LỰC ĐỐI VỚI PHỤ NỮ (25/11)!             Bình đẳng giới là chìa khoá để chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em!
Tin Kiểm soát TTHC
Kết quả giải quyết thủ tục hành chính tháng 9
14/10/2020 12:00:00

Trong tháng 9/2020, Sở Tư pháp đã thực hiện giải quyết và trả kết quả 1.112 hồ sơ thủ tục hành chính, trong đó 1.094 hồ sơ được giải quyết trước hạn

Từ ngày 01/9 đến 30/9, Sở Tư pháp đã tiếp nhận 1.493 yêu cầu giải quyết thủ tục hành chính qua Trung tâm Phục vụ hành chính công của tỉnh; đã thực hiện giải quyết và trả kết quả 1.112 trường hợp. Trong đó: 1.094 hồ sơ hoàn thành trước hạn, đạt tỷ lệ 98,4%; 06 hồ sơ đúng hạn, đạt tỷ lệ 0,5%; 12 hồ sơ quá hạn với tỷ lệ 1,1%. Số kết quả thủ tục hành chính được trả qua dịch vụ bưu chính công ích cho người yêu cầu là 1.310, đạt tỷ lệ 87,7%.

Phần lớn thủ tục hành chính do Sở Tư pháp thực hiện trong tháng là các yêu cầu cấp Phiếu Lý lịch tư pháp phục vụ việc học tập, lao động, nhập cư ở nước ngoài của công dân Việt Nam. Một số là yêu cầu cấp Phiếu Lý lịch tư pháp cho công dân Việt Nam và người nước ngoài cư trú trên địa bàn tỉnh để bổ túc hồ sơ lao động, tuyển dụng trong nước; còn lại là các thủ tục hành chính trong lĩnh vực bổ trợ tư pháp.

Trong thời gian tới, Sở Tư pháp sẽ phối hợp với Sở Thông tin truyền thông và các cơ quan liên quan hoàn thiện các điều kiện cần thiết phục vụ yêu cầu cấp Phiếu Lý lịch tư pháp trực tuyến nhằm tạo điều kiện thuận lợi, giảm thiểu chi phí, rút ngắn thời gian tiếp nhận và giải quyết thủ tục hành chính trong lĩnh vực này cho người yêu cầu.