Tin về hoạt động tuyên truyền pháp luật tại Trường THCS Toàn Thắng, huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương.
14/04/2023 12:00:00

Chiều ngày 10/4/2023, Trường THCS Toàn Thắng, xã Toàn Thắng, huyện Gia Lộc phối hợp với Chi đoàn Sở Tư Pháp tỉnh Hải Dương tổ chức tuyên truyền phòng chống tác hại của thuốc lá điện tử, xâm hại tình dục trẻ em và phòng ngừa người chưa thành niên phạm tội cho các em học sinh Trường THCS Toàn Thắng, xã Toàn Thắng, huyện Gia Lộc.

Tham dự buổi tuyên truyền có thầy Phạm Văn Hội, Hiệu trưởng trường THCS Toàn Thắng, các thầy giáo, cô giáo cùng 436 em học sinh tại trường THCS Toàn Thắng tham dự. Tại buổi tuyên truyền đồng chí Nguyễn Thị Chi – Phó bí thư Chi đoàn đã phổ biến, tuyên truyền một số nội dung như: Nhận diện về thuốc lá điện tử có chứa chất ma tuý mới ADB – Butinaca; tình hình tội phạm và vi phạm pháp luật liên quan đến chất ma tuý tổng hợp mới xảy ra trên địa bàn; đối tượng mà người phạm tội hướng tới trong thời gian gần đây, các tác hại mà thuốc lá điện tử gây ra.

Thông qua các câu chuyện xảy ra trong thực tế, những câu hỏi giao lưu…, cũng đã tuyên truyền đến các em học sinh toàn trường một số quy định của pháp luật về hành vi xâm hại tình dục; những nội dung, kiến thức về kỹ năng phòng tránh xâm hại tình dục; kỹ năng nhận diện tội phạm, nhận biết nguy cơ, bảo vệ bản thân; những kiến thức, kỹ năng phòng, chống bạo lực học đường. Qua đó, truyền đạt các kỹ năng cần thiết giúp các em có nhận thức và hành động đúng đắn để phòng ngừa. Ngoài ra, trước sự phát triển của công nghệ thông tin và mạng xã hội, nhu cầu giao lưu trên mạng ngày càng tăng, qua buổi tuyên truyền các em được định hướng cách ứng xử văn minh trên mạng xã hội, không trở thành nạn nhân của các đối tượng xấu. Với vốn kiến thức của mình, các em học sinh cũng đã mạnh dạn tham gia tích cực trả lời nhiều câu hỏi được đặt ra.

Kết thúc buổi tuyên truyền, thầy Phạm Văn Hội - Hiệu trưởng Trường THCS Toàn Thắng cho rằng buổi tuyên truyền có nhiều nội dung rất thiết thực đối với giáo viên và học sinh nhà trường. Ngoài các kiến thức trên lớp được các thầy cô truyền đạt, các em học sinh được hướng dẫn, giải thích và định hướng về pháp luật hết sức bổ ích và ý nghĩa thiết thực. Đây là một trong những cách làm hay, phối hợp hiệu quả với nhà trường trong công tác giáo dục học sinh, giúp các em học sinh trang bị cho mình các kiến thức cơ bản, tư duy và cái nhìn đúng đắn để phòng ngừa các tệ nạn xã hội hiện nay./.

Nguyễn Thị Chi – Phó bí thư Chi đoàn STP