Tin về hoạt động truyền thông về Trợ giúp pháp lý và tư vấn pháp luật tại huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương.
18/04/2023 12:00:00

Thực hiện kế hoạch trợ giúp pháp lý năm 2023, trong các ngày 12 và ngày 14 tháng 4 năm 2023, Phòng Tư pháp huyện Ninh Giang đã phối hợp với Trung tâm trợ giúp pháp Nhà nước tỉnh Hải Dương tổ chức các cuộc trợ giúp pháp lý và tư vấn pháp luật miễn phí cho toàn thể cán bộ và nhân dân tại các xã Nghĩa An, An Đức, Hồng Phong và Tân Phong.

Tham dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo đại diện cho phòng Tư pháp huyện Ninh Giang; Đảng ủy - HĐND – UBND các xã Nghĩa An, An Đức, Hồng Phong và Tân Phong và hơn 300 cán bộ, nhân dân các xã tham dự.

Tại các Hội nghị này, cán bộ, nhân dân địa phương đã được nghe tuyên truyền phổ biến về nội dung cơ bản của Luật Trợ giúp pháp lý năm 2017, luật Hôn nhân gia đình năm 2014; nội dung thừa kế, di chúc trong Bộ Luật dân sự và nội dung về tặng cho, chuyển nhượng trong lĩnh vực đất đai. Đây là các văn bản pháp luật có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, liên quan mật thiết đến đời sống của đông đảo các tầng lớp nhân dân, do đó trong thời gian gần đây đã thu hút được sự chú ý của toàn thể nhân dân huyện nhà.

Cũng trong đợt trợ giúp pháp lý này, đoàn đã nhận được hơn 26 đơn yêu cầu trợ giúp pháp lý và gần 20 ý kiến hỏi trực tiếp bằng miệng của nhân dân. Nội dung đơn chủ yếu liên quan đến các vấn đề pháp luật trong lĩnh vực đất đai, dân sự, chính sách, bảo trợ xã hội, hôn nhân và gia đình, bình đẳng giới và vấn đề bạo lực gia đình... Đoàn cán bộ Trung tâm trợ giúp pháp lý Nhà nước tỉnh đã tiến hành tư vấn, giải đáp tại chỗ những nội dung, vướng mắc của nhân dân, giúp người dân nâng cao hiểu biết, đồng thời có kiến thức để thực hiện các quyền và nghĩa vụ của mình một cách đúng pháp luật.