Quản lý XLVPHC và theo dõi THPL
Thành phố Hải Dương sẽ triển khai việc xử phạt nguội
18/03/2022 12:00:00

Chiều 17/3/2022, UBND thành phố Hải Dương đã làm việc với các đơn vị để chuẩn bị triển khai thí điểm xử phạt nguội bằng camera an ninh.
Để triển khai thực hiện việc xử phạt nguội, Viettel Hải Dương đã tư vấn, khảo sát lắp đặt camera an ninh tại ngã tư Đông Thụy và ngã tư Máy Sứ; VNPT Hải Dương cũng sẽ hỗ trợ vận hành đồng bộ hơn 300 Camera giám sát đã được lắp đặt trước đó trên các tuyến phố chính. Sau khi Camera an ninh ghi lại những lỗi vi phạm của người tham gia giao thông và các hành vi vi phạm khác sẽ truyền tín hiệu về Trung tâm điều khiển, sau đó hình ảnh sẽ được chuyển cho Công an thành phố truy xuất thông tin, ra quyết định xử phạt gửi người vi phạm. Sau khi thử nghiệm, thành phố Hải Dương sẽ tiếp tục lắp đặt camera an ninh tại ngã tư Trường Chinh, Võ Nguyên Giáp, Hải Tân, Ngô Quyền.
Theo kế hoạch, việc xử phạt nguội sẽ bắt đầu từ ngày 26/3/2022, đúng vào ngày hội chuyển đổi số của tỉnh. Để triển khai vận hành việc xử phạt nguội đạt hiệu quả, đồng chí Tăng Văn Quản - Phó chủ tịch UBND thành phố chỉ đạo văn phòng UBND thành phố phối hợp với VNPT Hải Dương, Viettel Hải Dương, Điện lực thành phố, Công an thành phố chuẩn bị kỹ lưỡng về hạ tầng kỹ thuật, đường truyền ổn định, các biểu mẫu xử phạt và hoàn thiện quy trình tiếp nhận hình ảnh, truy xuất, ra quyết định xử phạt đồng bộ xuyên suốt; yêu cầu Công ty cổ phần quản lý công trình đô thị, Trung tâm Văn hóa Thông tin – Thể thao thành phố rà soát các băng rôn, khẩu hiệu , tiến hành chặt tỉa cành cây không để che khuất tầm nhìn của Camera để đảm bảo chất lượng hình ảnh./.
T/h: Đài phát thanh thành phố Hải Dương