Tin về hoạt động truyền thông về Trợ giúp pháp lý và tư vấn pháp luật tại huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương
09/11/2022 03:29:04

Chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10/2022) và hưởng ứng ngày Pháp luật Việt Nam, ngày 19/10/2022 Trung tâm TGPL Nhà nước tỉnh Hải Dương đã phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Nam Sách tổ chức 02 buổi trợ giúp pháp lý và tư vấn pháp luật miễn phí cho hội viên hội Liên hiệp phụ nữ tại các xã Hồng Phong, Hợp Tiến, huyện Nam Sách

Tham dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo đại diện Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Nam Sách, các đồng chí lãnh đạo đại diện Đảng ủy - HĐND – UBND các xã Hồng Phong, Hợp Tiến và gần 600 hội viên hội Liên hiệp phụ nữ các xã tham dự. Tại các Hội nghị này, các hội viên đã được nghe tuyên truyền phổ biến về các nội dung cơ bản của Luật Bình đẳng giới, Luật Hôn nhân và gia đình, Luật phòng chống bạo lực gia đình. Cũng trong đợt trợ giúp pháp lý này, đoàn đã nhận được hơn 30 đơn yêu cầu trợ giúp pháp lý và gần 20 ý kiến hỏi trực tiếp bằng miệng của các hội viên. Nội dung đơn chủ yếu liên quan đến các vấn đề pháp luật trong lĩnh vực đất đai, dân sự, hôn nhân và gia đình, bình đẳng giới và vấn đề bạo lực gia đình... Đoàn cán bộ Trung tâm trợ giúp pháp lý Nhà nước tỉnh đã tiến hành tư vấn, giải đáp tại chỗ những nội dung, vướng mắc của hội viên, giúp hội viên nâng cao hiểu biết, đồng thời có kiến thức để thực hiện các quyền và nghĩa vụ của mình một cách đúng pháp luật.

Các hoạt động chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 và hưởng ứng ngày Pháp luật Việt Nam đã được Trung tâm Trợ giúp pháp lý Nhà nước tỉnh Hải Dương tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, nhận thức về giới và bình đẳng giới cho hội viên Hội Liên hiệp phụ nữ. Qua đó ngăn chặn, phát hiện và xử lý kịp thời các hành vi bạo lực gia đình, hỗ trợ nạn nhân bạo lực gia đình, góp phần ổn định tình hình an ninh trật tự ở địa phương cơ sở.