Họ và tên:Tô Thị Lan
Địa chỉ:
Ngày hỏi:7/1/2019 4:32:28 PM
Tiêu đề:Chế độ đối với người tham gia kháng chiến bị nhiễm chất độc
Lĩnh vực:Lĩnh vực khác
Nội dung câu hỏi: Anh Phạm Đức C, Sinh năm 1971, Địa chỉ thường trú: xã Tây Kỳ, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương có nội dung hỏi như sau: Người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, suy giảm khả năng lao động 41% từ trần, thân nhân được hưởng những chế độ gì?
Câu trả lời:

Hiện nay chế độ ưu đãi đối với người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học được quy định tại Điều 42 Nghị định 31/2013/NĐ-CP ngày 09/4/2013, trong đó khoản 4, khoản 5 có quy định về việc giải quyết chế độ khi người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học chết như sau:

"4. Khi người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học chết, người tổ chức mai táng được nhận mai táng phí; đại diện thân nhân được hưởng trợ cấp một lần bằng ba tháng trợ cấp, phụ cấp ưu đãi.

5. Khi người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học suy giảm khả năng lao động từ 61% trở lên chết, thân nhân được hưởng trợ cấp tiền tuất hàng tháng như thân nhân của bệnh binh suy giảm khả năng lao động từ 61% trở lên chết.

Trường hợp con đẻ từ đủ 18 tuổi trở lên nếu đang hưởng trợ cấp hàng tháng đối với con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học thì không hưởng trợ cấp tiền tuất hàng tháng đối với thân nhân người có công từ trần."

Căn cứ quy định trên, người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học suy giảm khả năng lao động 41% từ trần, người tổ chức mai táng được nhận mai táng phí (10 tháng lương cơ sở do Nhà nước quy định tại thời điểm người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học từ trần) đại diện thân nhân hưởng trợ cấp một lần bằng ba tháng trợ cấp mà người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học được hưởng trước khi chết, không được hưởng trợ cấp tiền tuất hàng tháng.a

Quay lại
Video
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
Liên kết website
THƯ VIỆN ẢNH
http://dochoi.haiduong.net.vn http://haiduong.net.vn

Mua sắm đồ chơi online, Chuyên đồ chơi điều khiển từ xa, chuyên xếp hình Lego, chuyên siêu xe, bán buôn bán lẻ đồ chơi, hải dương, đồ chơi rẻ nhất, đồ chơi độc đáo, đồ chơi hải dương uy tín