Họ và tên:Hoàng Văn Thượng
Địa chỉ:
Ngày hỏi:1/22/2020 8:21:11 AM
Tiêu đề:đăng ký khai sinh
Lĩnh vực:Hộ tịch
Nội dung câu hỏi: Tôi và vợ tôi lấy nhau có đăng ký kết hôn nhưng chưa chuyển khẩu vợ về quê tôi. Tôi đăng ký thường trú tại Nam Đồng TP Hải Dương, Vợ tôi đăng ký thường trú tại Tam Kỳ, Kim Thành, TP Hải Dương. Vợ chồng tôi sinh con tại bệnh viện phụ sản hải dương.sau khi sinh tôi có giấy chứng sinh do bệnh viện cấp. Tôi về ủy ban nhân dân Nam Đồng làm khai sinh cho cháu nhưng phòng tư pháp bảo không làm được phải về Tam Kỳ làm. Tôi đọc luật Hộ tịch 2014 thấy điều 13 thì thấy làm ở quê cha hoặc mẹ đều được. cho hỏi phòng tư pháp Nam Đồng yêu cầu về tôi về Tam Kỳ làm giấy khai sinh là đúng hay sai?
Câu trả lời:

Thẩm quyền đăng ký khai sinh lần đầu tại Ủy ban nhân dân cấp xã (đăng ký khai sinh không có yếu tố nước ngoài), được quy định tại Điều 13 Luật Hộ tịch: “Ủy ban nhân dân cấp xã nơi cư trú của người cha hoặc người mẹ thực hiện đăng ký khai sinh”.

Trong trường hợp anh Thượng hỏi, trẻ em có thể được đăng ký khai sinh tại một trong hai nơi do người đi đăng ký có quyền lựa chọn nếu thấy thuận tiện nhất, Ủy ban nhân dân nếu không có lý do theo quy định thì không thể từ chối. Nội dung, trình tự và thủ tục đăng ký khai sinh được quy định tại Điều 14, 17 Luật Hộ tịch và Điều 2, 3, 4, 9 Nghị định số 123/2015/NĐ-CP ngày 15 tháng 11 năm 2015 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Hộ tịch.

Quay lại
Video
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
Liên kết website
THƯ VIỆN ẢNH
http://dochoi.haiduong.net.vn http://haiduong.net.vn

Mua sắm đồ chơi online, Chuyên đồ chơi điều khiển từ xa, chuyên xếp hình Lego, chuyên siêu xe, bán buôn bán lẻ đồ chơi, hải dương, đồ chơi rẻ nhất, đồ chơi độc đáo, đồ chơi hải dương uy tín