Họ và tên:Nguyễn Hương Ly
Địa chỉ:
Ngày hỏi:5/24/2021 11:37:11 AM
Tiêu đề:thủ tục làm lý lịch tư pháp
Lĩnh vực:Lý lịch tư pháp
Nội dung câu hỏi: do điều kiện khách quan bản thân tôi không thể trực tiếp đi làm lý lịch tư pháp (Mẫu 1) được. tôi nhờ mẹ của mình đi làm giấy tờ này giúp tôi. tôi muốn hỏi mẹ tôi cần mang theo giấy tờ gì?
Câu trả lời:

Theo quy định tại khoản 3, Điều 45 Luật Lý lịch tư pháp quy định: "Cá nhân có thể uỷ quyền cho người khác làm thủ tục yêu cầu cấp Phiếu lý lịch tư pháp. Việc uỷ quyền phải được lập thành văn bản theo quy định của pháp luật; trường hợp người yêu cầu cấp Phiếu lý lịch tư pháp là cha, mẹ, vợ, chồng, con của người được cấp Phiếu lý lịch tư pháp thì không cần văn bản ủy quyền."

 Như vậy, như trường hợp bạn hỏi, thì mẹ bạn có thể thay mặt bạn để giúp bạn làm phiếu lý lịch tư pháp số 1.

Theo quy định của pháp luật, thì mẹ bạn phải phô tô hộ khẩu, chứng minh thư của mình và của bạn; giấy tờ chứng minh quan hệ mẹ con (nếu bạn chưa tách khẩu thì chỉ cần có hộ khẩu là chứng minh được quan hệ mẹ con rồi), mỗi loại 02 bản để cán bộ tiếp nhận hồ theo quy định. Đồng thời mẹ của bạn phải mang theo bản chính các loại giấy tời nêu trên để cán bộ tiếp nhận kiểm tra, đối chiếu với bản Photo. Lưu ý trong trường hợp những loại giấy tờ trên được đã được phô tô chứng thực rồi thì không cần phải mang bản chính đi theo./.

Quay lại
Video
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
Liên kết website
THƯ VIỆN ẢNH